Lời Phật dạy khi bị phản bội trong tình cảm

Bị người khác phản bội là điều không ai muốn vì như vậy bản thân mỗi người sẽ rất đau khổ, tổn thương thậm chí mất niềm tin vào tình cảm. Hãy cùng chuyên mục tâm linh tham khảo một số lời Phật dạy khi bị phản bội để có thể vực dậy tinh thần nhé!

Lời Phật dạy khi bị phản bội trong tình cảm
Lời Phật dạy khi bị phản bội trong tình cảm

Lời Phật dạy khi bị phản bội trong tình cảm

1. Hãy làm chủ để cứu bản thân trước

Một số người sau khi bị phản bội trong tình cảm đã không màng đến hình hài được cha mẹ ban tặng mà tìm đến cái chết để kết thúc tất cả. Những người này có ý nghĩ tự tử để kết thúc sự tiếc thương, để chứng minh tình yêu, để trả thù người yêu…. Tuy nhiên đằng sau tất cả suy nghĩ, hành động dại dột ấy là sự thiệt thòi oan uổng, nỗi đau khổ và biết bao hệ lụy mà chỉ có bản thân và người thân mình phải gánh chịu, trong đó đau đớn nhất là người cha, người mẹ đã sinh thành dưỡng dục, nuôi nấng chúng ta.

Còn kẻ phản bội, cứ cho là có chút day dứt đó nhưng rồi chả mấy chốc họ sẽ lại vui vẻ, bay nhảy bên người mới và kết quả cuối cùng là chẳng bao giờ có được một tình yêu chân thành. Vì vậy, khi rơi vào hoàn cảnh tương tự, mọi người nên hiểu rằng tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống nên khi một cánh cửa hạnh phúc đóng lại thì sẽ có cánh cửa hạnh phúc mới đang chờ đón chúng ta. Cánh cửa sau này thể sẽ rộng mở, tràn ngập hương hoa dẫn lối vào ngôi nhà hạnh phúc mà mọi người mơ ước.

2. Tuyệt đối không nên trả thù

Không ủng hộ quan điểm thụ động cam chịu khi phát hiện bị người mình yêu thương phản bội. Cho dù kẻ bội bạc là bạn đời của mình hoặc mới là người yêu thì chúng ta hoàn toàn có quyền được biết rõ nguyên do của sự phản bội đó để từ đó có cách giải quyết dứt điểm, rõ ràng. Nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh này đều không nhìn nhận căn nguyên sự bội bạc đó là do chính sự thay lòng của người yêu, người bạn đời của mình mà đổ lỗi hoàn toàn cho người thứ 3 rồi vạch kế hoạch để trả thù với ý nghĩ là trả được thù xong rồi có ngồi tù cũng cam lòng. Hoặc có trường hợp nghĩ cách trả thù cả hai.

Thực tế xã hội hiện đại cho thấy đã có nhiều vụ án thương tâm vì ghen tuông nhưng sau tất cả thảm kịch đó, người lãnh chịu hậu quả cuối cùng là bản thân mình chứ chẳng phải ai khác. Vì thế mỗi người hãy luôn đặt câu hỏi rằng nếu dại dột làm vậy thì mình sẽ được lợi lộc gì? Bản thân sẽ bị pháp luật xử phạt ra sao? Nếu mình có chuyện gì thì ai sẽ nuôi dạy con cái mình? cha mẹ mình sẽ đau khổ như thế nào?… để có được câu trả lời thỏa đáng cho việc khờ dại mà mình có ý định làm. Chắc chắn nếu bản thân chúng ta biết trấn áp suy nghĩ dại dột thì sẽ không bao giờ có hành động đáng tiếc xảy ra. 

3. Tập quên dần đối tượng

Mỗi người không nên cứ ngồi không mà tưởng nhớ, luyến tiếc về người đã phản bội mình. Nếu từng yêu ai đó thật lòng thì những dòng tin nhắn, những hình ảnh trên trang mạng xã hội sẽ làm mọi người nhớ nhiều thêm, hoặc các đồ vật liên quan đến người đó sẽ luôn khơi gợi cho mọi ngươid niềm tiếc thương kỷ niệm buồn. Chính vì thế để có thể tập quên dần đối tượng thì hãy cắt đứt mọi liên lạc: xóa hết tin nhắn, số điện thoại, fabook, zalo… và tất cả những kỷ vật hãy đem chôn cất vào ký ức. Khi cắt mọi liên lạc là đã triệt tiêu mọi điều kiện có thể khơi lại nỗi thương nhớ, luyến tiếc. Một điều rất đáng lưu tâm nữa là không nên vì quá cô đơn mà nhanh chóng tìm đối tượng khác lấp chỗ trống. Như vậy sẽ càng dẫn đến khổ đau cho mình và cho đối phương khi tình yêu không có đủ sự hiểu và thương. Hãy tập quên dần đối tượng và khi có đủ duyên thì người mới sẽ xuất hiện.

4. Làm công việc mà bản thân yêu thích

Nhiều người hi sinh tất cả cho gia đình để đến khi bị phản bội thì không còn biết bấu víu vào niềm vui nào, không còn biết nương tựa vào nguồn tài chính nào để trang trải cho cuộc sống và chăm lo cho con cái. Vì vậy, ai cũng nên có công việc mà mình yêu thích để tạo nguồn tài chính, để không phải phụ thuộc vào bất cứ một ai. Công việc sẽ cho con người niềm vui để mau chóng quên đi kẻ bội bạc, công việc cũng giúp mọi người có những người bạn tâm giao để chia sẻ buồn vui và biết đâu đấy cũng chính công việc cho mọi người cơ hội gặp một nửa thật sự của đời mình.

5. Quan tâm hơn tới bản thân

Hãy chăm sóc bản thân mình bằng cách tập thể dục, chạy bộ, tham gia tập gym,… Làm cho bản thân trở nên khỏe mạnh và có ngoại hình đẹp hơn. Hãy đầu tư thời gian, công sức vào bản thân. Hãy chăm sóc bản thân với những bộ quần áo vừa người. Hãy thật yêu đời và hạnh phúc.

Bài viết trên của website xosomiennam.org đã gửi đến độc giả những lời Phật dạy khi bị phản bội trong tình cảm hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm lời Phật dạy về tiền bạc nếu muốn nhé!

 

X