Kumanthong là gì? Cần làm gì khi sở hữu Kumanthong?

Kumanthong là một loài bùa rất nổi tiếng trong thời gian gần đây vì mọi người tin rằng các kumanthong có thể bảo vệ cho cả gia đình khỏi những tai họa. Vậy Kumanthong là gì? Cần làm gì khi sở hữu Kumanthong? Hãy cùng chuyên mục tâm linh tìm hiểu nhé!

Kumanthong là gì?
Kumanthong là gì?

1. Kumanthong là gì?

Kumanthong được biết đến là một loại bùa ngải huyền bí có xuất xứ từ Thái Lan. Các nhà sư Thái Lan đã đưa những đứa trẻ đáng thương, đang vương vẩn, lang thang, không có điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt vào tạm một nơi để trú ẩn chẳng hạn như búp bê, bức tượng nhỏ hình em bé, mặt dây chuyền họa tiết. Đây cũng là lí do mà bùa ngải Kumathong ra đời.

Bùa ngải Thái Lan Kumathong có 2 loại cơ bản là Kumanthong trắng và Kumanthong đen.

  • Kumanthong phép trắng là loại phép được dựa trên cái thiện, luyện lên từ các thành phần lành tính như hoa, cỏ, thảo mộc quý, đất chùa, đất rừng tâm linh, xá lợi, … cộng với chú thuật cổ xưa trong Phật giáo Thái Lan.
  • Kumanthong phép đen thì sở hữu những thuật phép đen tối, tốt hay xấu tùy thuộc vào tay chủ nhân – người sở hữu tốt hay xấu. Các pháp sẽ thực hành luyện bùa ngãi từ những vong linh trẻ em không thể siêu thoát, thai nhi, máu, xương, mỡ của người chết,…

Cách làm cụ thể như sau các nhà sư sẽ sử dụng xương hoặc lông, tóc của trẻ sơ sinh đã chết đi tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Nếu kumanthong có hình dáng là em bé, trẻ sơ sinh đang nằm và mút vú giả thì đây là linh hồn của những đứa bé chưa được sinh ra hay chết trong bụng mẹ còn những trẻ ở độ tuổi từ 2 đến 8 thì thường có dạng là đứng hoặc ngồi, hoặc mang thêm các vũ khí như cung hoặc giáo mác. Một số linh hồn trẻ nhỏ hung dữ thì sẽ được pháp sư bịt mắt bằng tấm vải màu đỏ để có thể rửa sạch nghiệp chướng cho chúng tuy nhiên việc này sẽ mất rất nhiều năm và cũng rất khó để chế ngự loại Kumanthong này.

2. Cần làm gì khi sở hữu kumanthong?

Nếu muốn thỉnh kumanthong về nhà thì đầu tiên phải lập một ngôi điện thờ cho nó. Chủ sở hữu phải chăm sóc nó như chính đứa con của mình. Sở dĩ nhiều người muốn thỉnh kumanthong vì nó có thể ban ân huệ cho chủ nhân nhưng chỉ khi linh hồn đứa bé ấy cảm thấy hạnh phúc nên phải rất cẩn trọng trong việc thờ cúng nó.

Vì thế nếu đã chọn thỉnh kumanthong vào nhà thì chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm chăm sóc nó tử tế bởi vì nó là một đứa trẻ ma, nếu bị bỏ rơi nó có thể ném một cơn giận nóng nảy kinh khủng vào bạn. Đây là điều vô cùng đáng sợ và gây nhiều ảnh hưởng xấu thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Nuôi kumanthong thì phải hiểu tính cách của linh hồn đó vì đó là một đứa trẻ vì thế phải bày cho chúng nhiều đồ chơi. Việc chăm sóc kumanthong cũng có phần quái dị và vất vả  chứ không hề đơn giản như một đứa trẻ bình thường.

Chủ sở hữu phải đặt nó trên một chiếc bàn riêng, nơi kín đáo và “nuôi” dưỡng linh hồn chúng hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Kumanthong đặc biệt thích Nam-Daeng là “nước đỏ” có đường được pha chế với màu nhân tạo đỏ tươi và hương liệu từ cây sala.

Theo những người luyện loại bùa này thì Kumanthong sẽ phù độ cho chủ nhân, giúp họ đạt được ước muốn thiện lành trong cuộc sống thường nhật nếu chúng nhận được sự chăm sóc chu đáo. Cho đến khi tái sinh, kumanthong sẽ trở lại phù độ cho chủ nhân như một vị thần. 

Cũng giống mọi đứa trẻ khác, kumanthong rất thích nghịch ngợm và tìm cách quấy phá người chủ sở hữu. Những lúc đó, người chủ cũng phải trừng phạt bằng cách đánh nó nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ, đồng thời trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, giống như cách mà họ dạy dỗ trẻ con vậy. Đến khi mà chủ nhân không còn khả năng chăm sóc cho một kumanthong được nữa thì phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về. Mọi người hoàn toàn không được phép quăng đại kumanthong ở một nơi nào đó hoặc bỏ mặc không chăm nuôi nữa.

Ngoài ra cũng giống như mối quan hệ thông thường giữa cha mẹ và con cái. Kumanthong và chủ sở hữu cũng có những xung đột mâu thuẫn khó giải quyết. Khi nuôi ban đầu bạn chỉ cần chăm sóc tốt cho nó, đưa đi chơi, mua bánh kẹo hoặc đồ chơi. Tuy nhiên càng về sau, mọi người trong gia đình có thể phải nghe lời nó, phải hỏi ý kiến của nó, phải chiều nó. Nếu không nó sẽ giận hờn và gây ra nhiều điều bạn không mong muốn nếu bạn không nghe lời nó.

Nhiều người phản ánh rằng càng nuôi kumanthong thì về sau thì càng khổ. Thậm chí người chủ sở hữu còn phải cắt máu của chính mình cho Kumanthong hút, khen người khác xinh hơn nó, nó cũng giận,… Ban đầu nuôi Kumanthong, có thể sẽ làm ăn thuận buồm xuôi gió, tiền tài danh vọng lên như diều gặp gió tuy nhiên người nào nuôi giỏi nhất là 6 năm, không thì chỉ 3 năm đầu thôi. Cũng chính vì ma lực của đồng tiền, danh vọng mà rất nhiều người đổ xô đi mua Kumanthong mà không hề nghĩ đến những hệ quả khôn lường phía sau nó gây ra.

Bài viết trên của website xosomiennam.org đã giải đáp cho câu hỏi Kumanthong là gì? Cần làm gì khi sở hữu Kumanthong?, hy vọng sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về bùa tình duyên nếu muốn nhé!

X