Lời Phật dạy về phụ nữ tồn tại trên thế gian

Theo lời Phật dạy về phụ nữ thì có 4 kiểu phụ nữ tồn tại trên thế gian. Ngoại hình, số phận của họ ở kiếp này tốt hay xấu đều do nhân quả từ những hành vi ở kiếp trước tạo thành. Hãy cùng chuyên mục tâm linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Lời Phật dạy về phụ nữ tồn tại trên thế gian
Lời Phật dạy về phụ nữ tồn tại trên thế gian

Lời Phật dạy về phụ nữ tồn tại trên thế gian

1. Phụ nữ xấu xí, đói nghèo và bất hạnh

Nữ giới sở hữu tính tình nóng nảy, dễ dàng nổi cơn lôi đình khi có ai xâm phạm đến, dù chỉ là việc nhỏ mọn, vụn vặt nên  thường gây thù chuốc oán với người khác. Thêm vào đó họ thường sống ích kỷ, không tin phật pháp, không hoan hỷ tạo phước, không bao giờ bố thí cơm, nước, hoa quả,… cho người đói khổ.  Hơn thế nữa những người phụ nữ này thường hay đố kỵ đối với những người có của cải, những người có nhiều lợi lộc, người được quần chúng cung kính, mến mộ đồng thời họ còn làm nhiều việc sái quấy, xấu ác khác nữa.

Những người phụ nữ này sẽ bị nhiều quả báo đau khổ, nếu do ảnh hưởng một phước lành nào đó trong quá khứ, được tái sanh làm người thì sẽ rơi vào số phận vừa xấu xí, tỏa mùi hôi khó chịu, đói nghèo vừa sống đời hạ liệt, bất hạnh làm cho ai cũng muốn tránh xa, không muốn gần gũi.

2. Phụ nữ xấu xí nhưng lại sống trong vinh hoa phú quý

Nữ giới có tính tình hung hãn, dữ dằn, dễ dàng nổi cơn thịnh nộ nhưng lại có đức tin, có tâm tạo phước điền, biết bố thí những kẻ cơ cực, đói nghèo.  Ngoài ra họ còn có những đức tính tốt khác là không có tâm đố kỵ với những người nhiều lợi lộc; không ganh tỵ với những người được tán dương, khen ngợi, không tỵ hiềm đối với những người được sự cung kính, cúng dường. Bên cạnh đó nữ giới có tính cách này còn làm được nhiều việc đúng đắn, lành tốt nên sau khi lâm chung thường được sinh vào những cảnh giới tốt đẹp còn nếu sanh tái sinh làm người thì sẽ rơi vào số phận thân sắc xấu xí nhưng lại có danh vọng, có địa vị cao sang, lộc tài phú túc, cháu con cùng kẻ hầu người hạ đông vui, thịnh mãn.

3. Phụ nữ xinh đẹp, mỹ lệ nhưng lại bất hạnh, đói nghèo

Nữ giới không có hoặc ít có tâm sân hận, luôn dịu dàng, từ hòa, mát mẻ, thần sắc luôn phấn chấn, tươi vui. Nếu có ai lỡ nói lời khó nghe hay xúc phạm thì những người phụ nữ này cũng không bất bình, không giận dữ, không phẫn nộ; chẳng bao giờ họ gây thù chuốc oán với ai. Tuy nhiên, những người này không có đức tin, không có tâm tạo phước điền, không bố những người cơ hàn, đói khổ. Ngoài ra họ còn có tâm đố kỵ với người nhiều lợi lộc; những người được sự tán dương khen ngợi, được sự thương yêu, quý mến; đồng thời còn có những hành động sai quấy, xấu ác khác nữa. Vì thế sau khi chết, nếu như trở lại làm người thì họ rơi vào số phận có dung nhan vô cùng xinh đẹp nhưng lại sống đời nghèo khó, thiếu cơm, thiếu áo, chẳng có của cải tài sản gì, chẳng có địa vị, danh tiếng gì trong xã hội.

4. Phụ nữ vừa xinh đẹp, mỹ lệ vừa được sống trong phú quý, vinh hoa

Nữ giới không có hoặc ít có tâm sân hận, luôn dịu dàng, từ ái, mát mẻ, thần sắc luôn phấn chấn. Những người phụ nữ này có đức tin, có tâm tạo phước điền, biết bố thí những kẻ cơ cực, đói nghèo. Đồng thời, họ lại còn có những đức tính tốt khác là không có tâm đố kỵ với những người nhiều lợi lộc; những người được tán dương, khen ngợi; những người được sự cung kính, cúng dường.  Bên cạnh đó còn làm được nhiều việc đúng đắn, lành tốt khác nữa. Những người phụ nữ này sau khi lâm chung thường sinh vào những cảnh giới tốt đẹp; nếu trở lại làm người thì sẽ rơi vào số phận vừa có dung sắc xinh đẹp, mỹ lệ vừa được sống trong phú quý, vinh hoa.

Bài viết trên của website xosomiennam.org đã gửi đến độc giả thông tin về lời Phật dạy về phụ nữ, hy vọng sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm lời Phật dạy về tĩnh tâm nếu muốn nhé!

X