Con trai sinh mùng 1 có gì đặc biệt?

Mùng một là ngày đầu tháng, dương khí cực thịnh nên con trai lại vốn thuộc dương, sinh ngày này thì tính cách cực thịnh về dương. Cùng tìm hiểu chi tiết con trai sinh mùng 1 có gì đặc biệt nhé?

Con trai sinh mùng 1 có gì đặc biệt?
Con trai sinh mùng 1 có gì đặc biệt?

Dân gian truyền tụng rằng, những đứa trẻ sinh vào mùng một thì vận khí ngũ hành bản mệnh vượng, Thiên can, Địa chi của ngày và giờ sinh đều vượng, tốt cho bản mệnh nhưng lại không có lợi cho sự phát triển cân bằng xã hội.

Cụ thể hơn thì thời điểm ngày mùng 1 là bắt đầu cho một chu kỳ mới, là trăng mờ dần, là lúc ma cà rồng xuất hiện, thời khắc mang màu sắc ma mị. Sức hút của Mặt Trăng làm cho Thủy triều thay đổi lên xuống, đồng thời cũng đã gây ra trạng thái “thủy triều sinh học” trong cơ thể con người, làm cho chất lỏng trong cơ thể con người cũng có những thay đổi. Nó chính là nguyên nhân gây nên những kích thích thần kinh đến khủng hoảng, bị rối loạn và mất thăng bằng, ảnh hưởng tới thần kinh của những người sinh ra trong ngày này…

Đồng thời, những ai sinh vào mùng 1 sẽ có những biến đổi sinh học đặc biệt hơn so với người sinh vào các đêm khác. Vì lẽ đó mà nhiều người kiêng kỵ sinh con trai vào mồng một nên đã can thiệp bằng y học để tránh sinh con vào thời gian này để dễ bề chăm sóc, không “trái tính trái nết” theo quan niệm truyền thống. Tuy nhiên nhìn theo góc độ tâm linh thì mỗi người sinh ra đều có số mệnh riêng, hoàn toàn do tự nhiên sắp đặt nên việc can thiệp này là không cần thiết.

Xem tử vi trọn đời con trai sinh mùng 1:

Trai mùng 1 sinh năm Tí giống như những con chuột sinh vào đúng ngày lương thực rất phong phú. Họ thuộc tuýp người may mắn, vui tươi nhưng khá lười biếng. Họ có quá nhiều thứ khiến họ rối bời, có phần vô định.

Trai mùng 1 sinh năm Sửu như con trâu được nghỉ ngơi, thanh thản. Công việc của bản mệnh thời gian đầu có phần trì trệ nhưng sẽ nhanh chóng bận rộn và được trọng dụng.

Trai tuổi Dần sinh mùng Một là người có số phú quý cát tường, vốn tự thân oai phong, tiếng gầm chấn thiên, ý chí vững vàng, lợi danh song toàn. Họ không phải những người tầm tường. Bản mệnh sẽ có con cháu đề huề, hiếu thảo.

Trai mùng một sinh năm Mão có vận số không tốt có cuộc đời lận đận, vất vả, nhiều trắc trở.

Trai mùng một sinh năm Thìn có tài năng, sống cũng khá thọ nhưng cuộc đời nhiều sóng gió. Họ không có được nhiều cơ hội tốt còn khó khăn thì quá nhiều nên có số phận buồn nhiều hơn vui.

Trai mùng một sinh năm Tị thuộc tuýp người mạnh mẽ, năng động, có quyết tâm cao và cũng cố gắng nhiều trong cuộc sống nhưng lại có nhiều khó khăn khó tránh khỏi. Nếu năm bắt được thời cơ sẽ có cơ hội thành công lớn.

Trai tuổi Ngọ sinh ngày mùng 1 luôn có tinh thần thoải mái, hoạt bát. Người con trai này sống khá bình thản nhưng hưởng niềm vui và vinh quang trọn vẹn.

Trai mùng một sinh năm Mùi sinh có một khởi đầu tốt lành. Phương diện tiền bạc không dư giả nhưng sự nghiệp của bản mệnh khá tốt.

Trai tuổi Thân sinh mùng Một có hoạt động ngoại giao rất tốt, có số xuất ngoại tuy nhiên dễ gặp bệnh nhỏ khó tránh.

Trai mùng một sinh năm Dậu là những người sống rất thọ, có tính tình hào hoa, phóng khoáng. Người con trai này sống một cuộc sống khá tự do, thoải mái.

Trai tuổi Tuất sinh ngày mùng Một là người có phúc có lộc. Tuy nhiên bản mệnh phải cẩn trọng một chút không tỉnh táo thì chuyện đại sự sẽ khó thành. Cuộc đời của người con trai này có làm tổn thương sâu sắc một người, họ rất đau khổ dù không nói ra.

Trai tuổi Hợi sinh mùng 1 thường sống khá thọ. Người con trai này thông minh, sống vui vẻ và luôn tôn trọng người khác. Đường tài lộc của bản mệnh hanh thông, có thể làm lên nghiệp lớn.

Bài viết trên của website xosomiennam.org đã trả lời câu hỏi con trai sinh mùng 1 có gì đặc biệt, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm những kiêng kị trong ngày mùng 1 nếu muốn nhé!

X