7 điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh chuẩn phong thủy tâm linh

Tủ lạnh là một thiết bị sinh hoạt không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Đặc biệt việc sắp xếp tủ lạnh sao cho đúng phong thủy vô cùng quan trọng. Cùng xosomiennam.org phân tích kiêng kị khi đặt tủ lạnh chuẩn phong thủy không nên bỏ qua như sau.

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh không nên đặt đối diện bếp

Theo phân tích của các chuyên gia  phong thủy tâm linh thì không nên để đối diện với bếp hay vị trí của tủ lạnh quay vào nhà bếp. Theo phong thủy thì bếp thuộc tính Hỏa, tủ lạnh thuộc Kim mà hỏa và kim khăc chế nhau trong ngũ hành nên nó sẽ không đem lại may mắn.

Đặc biuệt 2 vạte này mà đối diện với nhau đối sẽ sinh ra xung khắc, cảm thấy bất an về mọi việc,… đồng thời nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Kiêng kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm thường có hành thủy rất vượng. Đặc biệt nhà tắm và nhà vệ sinh thường tồn tại nhiều uế khí nên nó sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt để tủ lạnh đối diện với nhà vệ sinh thì sẽ khiến cho thức ăn lưu giữ trong tử lạnh cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy trong quan niệm phong thủy nên tránh việc đặt tủ lạnh đối diện với nhà vệ sinh.

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy nếu như đặt tủ lạnh trong phòng ngủ thì nó sẽ mang lại nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Thông thường sau một ngày làm việc mệt mỏi chúng ta sẽ nghỉ ngơi trong phòng ngủ. Tuy nhiên nếu như để tủ lạnh trong phòng ngủ thì hàn khí của nó có thể khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng. Việc khí hàn từ trong tủ lạnh bay ra có thể ảnh hưởng đến không khí trong phòng. Các luồng khí không được lưu thông nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Kiêng kỵ để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Thông thường theo thói quen nhiều gia đình hay để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến con đường tài lộc cùng công danh sức khỏe của mọi người trong gia đình. Do đó khi thiết kế đặt tủ lạnh nên tránh để những vật dụng không cần thiết lên trên bề mặt tủ lạnh. Điều này sẽ giúp cho các luồng khí trong gia đình được thông thoát trường khí được tích tụ, uế khí được đẩy ra ngoài.

Một số điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Một số điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang được xem là một nơi ẩm mốc không được thông thoáng. Tủ lạnh để ở đây thường dễ bị hư hơn bình thường. Hơn nữa, tủ lạnh nhà bạn thường sẽ mang nhiều âm khí hơn khi đặt dưới cầu thang. Do đó khi đặt tủ lạnh người ta thường kiêng kỵ việc đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang.

Theo quan niệm của người xưa thì gầm cầu thang được xem là một vị trí u uất, chỉ dành cho những người thấp cổ bé họng. Vận may và phúc khí của gia đình thường sẽ không xuất hiện nếu như để tủ lạnh ở vị trí này.

Để tủ lạnh bị bẩn lâu ngày

Theo người xưa tủ là nơi lưu giữ tài khố, sinh tài lộc, do đó cần được giữ gìn vệ sinh thật tốt. Thường xuyên lau chùi tủ lạnh sẽ giúp vận khí trong gia đình được tốt đẹp hơn.

Kiêng kỵ để tủ lạnh trống

Tủ lạnh được biết đến là một vật thể dùng để lưu dữ và bảo quản thức ăn. Trong quan niệm tâm linh thì tủ lưu trữa thức ăn phải có của cải trấn giữ bên trong, nhờ đó thì con đường tài lộc sẽ phát triển một cách hiệu quả nhất.

Ngược lại, một chiếc tủ lạnh trống không thường thể hiện một cuộc sống bần hàn, thiếu thốn. Không được để tủ lạnh trống rỗng, nếu không có đồ ăn thì nên để nước uống bên trong.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu những điều kiêng kị khi đặt tủ lạnh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X