Khám phá luật chơi cờ tỷ phú sato và các lưu ý cần thiết

Sở hữu lối chơi tư duy hay ho, đơn giản nhưng đầy bất ngờ, cờ tỷ phú sato là món ăn tinh thần không thể thiếu ở mỗi gia đình Việt. Trò chơi không chỉ giúp giải trí mà còn ẩn chứa những bài học làm giàu từ thực tế. Song để có thể chinh phục được trò chơi này bạn cần nắm rõ cho mình luật chơi cờ tỷ phú sato cụ thể. 

Luật chơi cờ tỷ phú sato chi tiết

Mục đích của trò chơi đó là giúp người chơi trở nên giàu có khi kết thúc ván chơi. Hiểu một cách đơn giản là tích lũy được cho mình nhiều tài sản và sử dụng được tiền một cách hiệu quả nhất. Ở mỗi ván chơi cờ tỷ phú sato có thể giao động từ 2 – 4 người chơi. Trong đó luật chơi cờ tỷ phú sato tại W88 đơn giản như sau:

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi cờ tỷ phú sato

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi cờ tỷ phú sato

Bắt đầu trò chơi

Người chơi tham gia sẽ đặt linh vật của mình ngay tại ô Go trong khung bàn chơi. Sau đó người chơi lần lượt gieo xúc xắc để xác định người đi trước. Trong đó người nào có điểm số cao nhất sẽ đi trước. Đồng thời chỉ định thêm người kiêm vai quản lý ngân hàng và mở đấu giá. 

Lượt chơi

Một khi tới lượt của mình, người chơi bắt đầu thực hiện các hành động cụ thể. Đầu tiên là đổ hai xúc xắc của mình xuống để kiểm tra số nút. Sau đó, tùy vào số nút bạn có hãy di chuyển các linh vật đúng số nút vừa đổ được. 

Ngay khi di chuyển tới ô nào trên bảng chơi bạn hãy kiểm tra và xác thực xem ô đó thuộc vào loại ô nào. Tùy vào mỗi ô sẽ có các hành động và yêu cầu kèm theo. Bạn cần thực hiện đúng các yêu cầu đề ra để có thể chiếm được ô đó. 

Trường hợp bạn gieo xúc xắc thấy 2 mặt giống nhau về số nút vậy bạn được quyền chơi 2 lần liên tiếp. Tuy nhiên nếu xúc xắc của bạn gieo lần 3 đều có 2 mặt giống nhau liên tiếp thì buộc bạn phải “đi tù”. Tuy nhiên trường hợp gieo 3 lần đều là 2 mặt giống nhau rất ít khi xảy ra. Nếu gặp phải trường hợp này có nghĩa là số bạn “khá xui”.

Người chơi cần đi đúng lượt của mình

Người chơi cần đi đúng lượt của mình

Một khi lượt đi của bạn kết thúc thì sẽ đến lượt người bên trái của bạn. Cách thực hiện hành động của người chơi ấy cũng sẽ tương tự như trên. 

Xác định chiến thắng

 Luật chơi cờ tỷ phú sato quy định về chiến thắng cuối cùng với 2 trường hợp cụ thể. Theo đó trò chơi sẽ kết thúc một khi những người chơi khác bị phá sản. Lúc này trên bàn chơi chỉ còn duy nhất người chơi cuối cùng chưa phá sản và người ấy là người chiến thắng. 

Trường hợp 2 nếu trước khi chơi, mọi người cùng nhau quy ước sẵn giờ chơi. Một khi kết thúc thời gian chơi, người giàu nhất lúc đó sẽ được tính là người giành chiến thắng cả ván chơi. 

Quy định về phá sản

Ngoài ra trong trò chơi cờ tỷ phú sato còn có quy định về người chơi bị coi là phá sản. Theo đó nếu bị nợ nần bạn chơi hoặc là nợ ngân hàng nhiều tiền hơn khả năng chi trả của bản thân sẽ xét vào phá sản. Trong đó nếu số nợ của bạn là nợ người chơi thì bạn cần giao toàn bộ tài sản cũng như tiền mặt mình đang có cho chủ nợ. Tuy nhiên trước khi giao lại tài sản, các căn nhà và bất động sản cần được bán cho ngân hàng để lấy tiền mặt. 

Người chơi sẽ được xem là phá sản khi bị nợ

Người chơi sẽ được xem là phá sản khi bị nợ

Những lưu ý thiết yếu khi chơi cờ tỷ phú sato

Mặc dù cờ tỷ phú sato có luật chơi đơn giản thế nhưng game chơi này đòi hỏi sự tính toán và phân tích vô cùng lớn. Do đó một khi trải nghiệm bạn cần bỏ túi cho mình một số lưu ý thiết yếu được cao thủ chia sẻ sau đây. Mục đích là có thể giảm thiểu tối đa những sai lầm xảy ra. Cụ thể:

  • Hãy tích cực đầu tư số tiền trong ngân sách của mình đừng có xu hướng tiết kiệm tiền. 
  • Khi mới bắt đầu hãy mua và giao dịch ngay lập tức. Việc bạn thiết lập sự giàu có càng nhanh sẽ gia tăng cơ hội chiến thắng càng mở rộng. 
  • Luôn luôn mua các mảnh đất khi bạn giẫm phải để ngăn chặn việc đối thủ sưu tập đất trong cùng nhóm màu.
  • Đừng bỏ qua các khuyến mãi W88 khi đăng ký tài khoản mới để chơi cờ tỷ phú Sato nhé. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thể trải nghiệm chơi cờ tỷ phú hoàn toàn miễn phí đấy.

Kết luận

Trên đây là chi tiết thông tin về luật chơi cờ tỷ phú sato. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng và bỏ túi ngay cho mình thông tin thiết yếu để có thể trở thành một trong những tỷ phú bất bại. 

"Tin tức mới nhất 24h, tin nhanh, nóng hàng ngày ... Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo mọi người nên xem thêm thông tin từ các nguồn chính thống nhé. Mọi hình thức học tập làm theo chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm."

X