Giải đáp có nên cắt tóc tháng 7 âm hay không? Vì sao?

Có nên cắt tóc tháng 7 âm không? đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Bởi vì, trong tháng 7 được xem là tháng xấu nhất trong năm nên kiêng kị thực hiện nhiều việc. Và cắt tóc chính là một trong số những việc làm không nên thực hiện trong tháng 7 âm. Để lý giải được vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của xosomiennam.org.

Tháng 7 là tháng gì ?

Trong quan niệm tâm linh của người Việt thì tháng 7 âm được xem là tháng cô hồnhay tháng “mở cửa mả”. Đặc biệt, vào ngày 15/7 được quan niệm là ngày Diêm vương mở cửa ngục để cho ma quỷ có được thời gian tự do đi lại trên trần gian.

Trong tháng 7 cũng xuất hiện nhiều ngày lễ cùng như nhiều sự kiện đặc biệt khác nhau. Chúng ta có thể kể đến một số ngày nổi bật như Ngày lễ Vu lan báo hiếu – Phật Giáo cũng vào ngày 15/7, ngày thất tịch 7/7 – ngày tình nhân của một số nước châu Á…

Người ta truyền tai nhau tháng 7 là một tháng xui xẻo cần phải tránh và kiêng kỵ một số việc. Những điều đó được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác và nó dần trở thành một tư tưởng tâm linh.

Một số việc làm thường được kiêng kị trong tháng 7 gồm có: hù dọa nhau, gọi tên nhau, cắt tóc,cưới xin,…Vậy có nên cắt tóc tháng 7 âm hay không?

Có nên cắt tóc tháng 7 âm không?

Có nên cắt tóc tháng 7 âm không?

Theo quan niệm dân gian

Tóc là một phần trong cơ thể con người, vì vậy theo kinh nghiệm dân gian thì không nên cắt tóc vào đầu tháng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Đặc biệt không nên cắt tóc trong tháng cô hồn. Bởi vì khi cắt tóc thì quỷ đói sẽ dễ dàng chiếm được cơ thể của con người.

Điều này sẽ thu hút chúng đến quấy nhiều linh hồn và sẽ khiến cho chúng ta gặp phải tình huống ma trêu quỷ hờng. Hay hiểu theo một cách khác thì thường sẽ xuất hiện câu cắt tóc se duyên nên các cặp đôi thường cắt tóc để thể hiện lời hẹn ước. Do vậy mà cắt tóc trong thời gian ma quỷ tự do di chuyển trên trần gian sẽ tạo mối lương với với chúng. Điều này rất nguy hiểm và đem lại những hậu quả vô cùng nặng nề về sau này.

Vì vậy, theo quan niệm tâm linh thì không nên thực hiện cắt tóc vào thời gian tháng cô hồn vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Theo khoa học

Các nhà khoa học việc cắt tóc trong tháng 7 hoàn toàn là một việc bình thưởng không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Từ trước đến nay, chưa có một cơ sở nào chứng minh là cắt tóc trong tháng 7 sẽ đem đến những nguy hiểm và tác hại cho sức khỏe cả. Những điều kiêng kỵ kia vốn không ảnh hưởng trong cuộc sống nhưng việc kiêng kị cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều đến sức khỏe của bạn.

Từ trước đến nay, khoa học duy vật luôn đưa ra những bằng chứng và công trình nghiên cứu rằng không có chuyện luân hồi, ma quỷ như theo quy luật duy vật. Theo khoa học thì chân lý là những điều hiện hữu mà ta có thể nhìn thấy và nghiên cứu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xin lộc Ông Hoàng Bảy chuẩn tâm linh

Như vậy, việc kiêng kị cắt tóc trong tháng 7 âm lịch là một việc làm hoàn toàn không có căn cứ. Bạn hoàn toàn có thể cắt tóc vào tháng 7 mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

X