Hướng dẫn cách xin lộc Ông Hoàng Bảy chuẩn tâm linh

Cách xin lộc Ông Hoàng Bảy như thế nào? Đang là một chủ đề tâm linh nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về chủ đề tâm linh này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosomiennam.org.

Bạn có biết Ông Hoàng Bảy là ai?

Ông Hoàng Bảy là ai? Ông Hoàng Bảy còn được người xưa gọi là Ông Hoàng Bảy Bảo Hà là vị Thánh Hoàng có địa vị lớn trong Nhạc Phủ. Các sự tích của ông đều gắn liền với những cây chuyện giữa Ông là đền Bảo Hà, Lào Cai. Tương truyền vào thời vua Lê,  Ông Hoàng Bảy là vị quan trấn giữ vùng đất Lào Cai, Yên Bái. Bằng tài thao lược ông đã đánh đuổi ngoại sâm giữa yên mình cho vùng đất mà ông quản lý. Sau khi mất, Ông hiển linh trấn giữ và bảo vệ nước nhà, được các triều đình phong kiến sắc phong là Thượng Đẳng Thần, phong danh hiệu “Trấn An Hiển Liệt”, “Thần Vệ Quốc”.

Đền thờ Ông Hoàng Bảy ở đâu?

Đền thờ ông Hoàng Bảy được lập tại nơi chôn cất di hài của ông, đó là Đền Bảo Hà, ngự tại núi Cấm, bờ thượng lưu sông Hồng, bên bến phà Trái Hút thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Phong cảnh nơi đây vô cùng bình yên và thoáng đãng. Ngôi đền có vị trí nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 60km và nó cách ga xe lửa 900m. Năm 1977, Đền Bảo Hà được chứng nhận là một địa điểm di tích quốc gia.

Hướng dẫn cách xin lộc ông Hoàng Bảy chi tiết nhất

Hướng dẫn cách xin lộc ông Hoàng Bảy chi tiết nhất

Để xin lộc ông Hoàng Bảy đúng cách, bạn hãy tham khảo cách xin lộc Ông Hoàng Bảy chuẩn tâm linh như sau:

Kêu cầu gia tiên chu đáo: Gia tiên luôn luôn đi theo bạn cùng kêu cầu thần linh phù hộ mỗi khi đến đền chùa, miếu. Do vậy, để xin ông Hoàng Bảy hay cầu cúng ở bấy cứ đầu thì việc đầu tiên bạn phải làm chính là sắm mâm cao cỗ đầ, vàng mã đầy đủ để thể hiện lòng thành với bề trên.

Đi đến nơi, về đến chốn: Khi tham gia đến đền cúng lễ bạn nên tập trung thực hiện lễ bái, tỏ rõ lòng thành của mình. Không nên vừa đi cúng lễ vừa đi lung tung. Bởi vì trong mắt thánh thần đó là hành đông bất kính thiếu thành tâm với đáng bề trên.

Mua đồ lễ phải tươi, tốt: Bạn nên sắm lễ tại nhà để tránh tình trạng bị chặt chém không đáng có. Ngoài ra khi sắm lễ phải đảm bảo yếu tố tươi sống, không được quá ham của rẻ, của ôi. Đặc biệt sắm lễ cùng không nên quá kỳ kèo nên thể hiện sự thành tâm phóng khoáng.

Hãy đợi hương cháy được ⅔ mới tạ lễ: Khi đặt lễ bạn cần phải thể hiện sự thành kính và thành tâm. Bên cạnh đó là không được tranh cướp hoặc có những hành động khiếm nhã chốn tâm linh. Hãy kiên nhẫn đợi hương cháy được ⅔ rồi mới được thực hiện hạ lễ.

Công đức không cần ai ghi nhận: Khi hóa vàng mã bạn nên thực hiện hóa luôn cả tờ giấy công đức để các thần linh chứng giám.

Không tham cầu: Lộc nhà chùa, nhà đền nên để lộc phân phát cho những người có hoàn cảnh khóa khăn. Không nên tranh cướp với người nghèo vì đây là một hành động kém hiểu biết, vui sướng khi lấy được nhiều về. Các ngài sẽ nghĩ bạn chỉ mong cầu có thế, không cần độ thêm như vậy là thiệt cho bạn.

Xem thêm: Giải mã bát hương bốc cháy là điềm báo gì?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách xin lộc Ông Hoàng Bảy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X