Giải mã bát hương bốc cháy là điềm báo gì? Cách hóa giải

Bát hương bốc cháy là điềm báo lành hay dữ? Cách hóa giải như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của xosomiennam.org.

Bát hương bốc cháy là điềm báo gì?

Đối với những người luôn tin tưởng vào thế giới duy tâm thì mọi việc trong cuộc sống đều có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Và tất nhiên việc bát hương bốc cháy cũng mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nhiều người khi gặp phải tình trạng chân nhang bốc cháy thường lo lắng bởi những điều báo không may mắn có thể xảy ra. Vậy, cháy bát hương điềm báo gì?

Có nhiều trường hợp, mặc dù bát hương đã được tỉa bớt chân nhang nhưng bát hương vẫn bị bốc cháy cũng có thể là điềm báo tâm linh. Dưới cái nhìn duy tâm, bát nhang cháy là một điềm báo cho thấy gia đình gia chủ sắp có một việc gì đó xảy ra, có thể đây sẽ là một chuyện tốt nhưng cũng có thể là một điều kém may mắn.

Bát hương bốc cháy là điềm báo gì?

Nhìn chung, khi xảy ra tình trạng này thì cuộc sống của bạn có thể sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn như ý. Theo các nhà phong thủy tâm linh thì khi bát hương bốc cháy sẽ mang đến những điều bám như sau:

Bát hương cháy phần trên và tạo ra ngọn lửa lớn

Cháy bát hương nhưng chỉ cháy phần trên tạo thành một ngọn lửa lớn thì hay được định nghĩa là hiện tượng hóa dương. Đối với trường hợp này, thì đây là một điềm báo vô cùng tốt đem đến nhiều điều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Trong quan niệm của người xưa thì bạn sẽ có được may mắn và tài lộc trong thời gian tới. Mặc dù là một điềm báo may mắn nhưng bạn cũng lên cẩn thận tránh việc chân nhang bốc cháy dữ dội xảy ra hỏa hoạn đáng tiếc.

Bát hương bốc cháy từ phía dưới lên nhưng không tạo thành lửa

Mặc dù chân nhang chỉ cháy âm ỉ không tại ra lửa nhưng vẫn có thể tạo ra khói. Khi xảy ra hiện tượng này, thì đây là một điềm báo không may mắn. Do đó khi thấy trường hợp này bạn cần phải hết sức cẩn thận.

Đầu tiên bát hương cháy âm ỷ từ dưới lên cho thấy những người đã khuất không được yên lòng. Có thể mồ mả trong họ tộc bị động lên cần phải hết sức cẩn thận. Nếu bạn không có kinh nghiệm hóa giải thì nên hết sức cẩn thận và tính toán một cách hợp lý nhất.

Thứ hai, thời gian sắp tới gia chủ có thể sẽ gặp phải một số vấn đề kém may mắn như: trong chuyện làm ăn gặp nhiều rắc rối, có thể gặp phải nạn cướp bóc. Do đó trong thời gian này gia chủ cần nên hết sức cẩn thận.

Gia chủ cần làm gì khi bát nhang bốc cháy?

Việc bát hương bốc cháy rất hiếm khi xảy ra. Khi thắp nhang, nhanh thường chảy chậm và âm ỷ lên việc bốc cháy dữ dội vô cùng khó. Tuy nhiên, trong vài trường hợp vì một số lý do đặc biệt mà bát hương sẽ bốc cháy lên.

Khi xảy ra tình trạng này, bạn nên bình tĩnh xử lý tình huống hợp lý Song, ít nhiều gia chủ cũng lo lắng những điều không may mắn cho thể xẩy ra. Thay vì đó, bạn hãy tìm cách hóa giải để cuộc sống của mình được an tâm hơn.

Việc của bạn lúc này là phải dọn dẹp lau chùi ban thờ một cách sạch sẽ. Sau đó, hãy tiến hành tỉa và loại bớt chân nhanh quá nhiều. Đồng thời, bạn hãy lấy một ít tro hương giải trước nhà. Ngược lại, đối với hiện tượng hóa dương, thì bạn nên rải tro hương sau nhà sẽ hiệu quả hơn.

Khi đã hoàn thành xong thì gia chủ nên làm lễ để hóa giải hiện tượng này.  Đồ lễ cần phải chuẩn bị sẽ gồm có hoa, quả, thịt gà, xôi…. Lúc này, bạn nên bỏ bát hương cũ, bốc lại một chiếc bát hương mới. Khi hoa dương thì bạn nên mua lễ số lượng lẻ còn hóa âm thì là số chẵn.

Xem thêm: 49 ngày người chết đi về đâu? Gia đình gia chủ nên làm gì?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bát hương bốc cháy là điềm gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X