Thông tin trò chơi bài Uno từ A đến Z cho người mới

Bài UNO là trò chơi vô cùng thú vị, vận dụng trí tuệ và nhiều kỹ năng linh hoạt. Khi vừa du nhập vào Việt Nam, UNO đã được nhiều người yêu thích. Nhưng do tính chất vẫn là bộ môn mới lạ nên UNO chỉ phổ biến trong một bộ phận người chơi. Anh em nếu chưa biết trò chơi bài UNO thì hãy cùng go88 khám phá bài viết sau nhé!

Giới thiệu về bài UNO

Giới thiệu về bài UNO
Giới thiệu về bài UNO

UNO là một trong những board game được nhiều người yêu thích. Trò chơi này bắt nguồn từ Mỹ và do Merle Robbins khởi xướng. Luật chơi UNO được lấy cảm hứng từ tựa game Crazy Eight ra đời từ năm 1971 tại Ohio.

Khi bắt đầu một ván UNO, người chơi có thể chọn đấu theo cặp hoặc nhóm. Theo đó một ván UNO cần có từ 2 người trở lên. Chơi bài UNO càng đông sẽ càng vui nên bộ môn này rất thích hợp tổ chức vào các dịp tụ họp bạn bè. Hiện tại đây là game đổi thưởng rất ít xuất hiện trên các sàn thắng thua online.

Các quân bài trong UNO

Bộ bài UNO được thiết kế riêng biệt gồm tổng cộng 108 lá. Trong đó chứa các lá từ 0 đến 9 và những quân có chức năng đặc biệt khác.

Các lá bài số

Bài UNO có tổng cộng 76 lá số và được chia thành 4 màu đỏ, vàng, xanh lá cây và xanh dương. Mỗi màu có 19 lá khác nhau được đánh số từ 0 đến 9.

Các lá bài chức năng

Các lá bài chức năng
Các lá bài chức năng

Các quân bài chức năng trong UNO có rất nhiều và tùy vào level anh em chơi. Cơ bản nhất phải kể đến Skip Cards, Reverse Cards và Wild Cards. Cụ thể chức năng của từng lá như sau:

 • Skip Cards (Mất lượt): Có tổng cộng 8 lá Skip Cards trong bộ UNO. Nếu anh em đánh lá này thì người kế tiếp sẽ mất lượt.
 • Reverse Cards (Đảo chiều): Trong trò chơi bài UNO sẽ mặc định chiều đánh thuận theo kim đồng hồ. Nếu anh em đánh ra lá Reverse Cards thì vòng chơi sẽ đảo ngược so với ban đầu. 
 • Wild Cards (Đổi màu): Người chơi nào đánh quân Wild Cards được quyền đổi màu lá bài cho lượt tiếp theo.
 • Draw 2 Cards (+2 lá bài): Anh em đánh ra lá Draw 2 Cards thì người tiếp theo phải rút thêm 2 lá bài.
 • Wild Draw 4 Cards (+4 lá bài): Anh em nếu đánh ra lá Wild Draw 4 Card thì có quyền chọn màu cho lượt tiếp theo. Đồng thời người kế tiếp bắt buộc phải rút thêm 4 lá bài.

Hướng dẫn trò chơi UNO chi tiết

Hướng dẫn trò chơi UNO chi tiết
Hướng dẫn trò chơi UNO chi tiết

UNO là trò chơi thú vị nên hiện khá phổ biến trong giới trẻ. Hơn nữa trò chơi bài UNO cũng không hề khó khăn. Anh em chỉ cần nắm rõ trò chơi bài UNO cơ bản và hiểu chức năng các quân bài là được. Dưới đây là một số thông tin quan trọng anh em cần nắm để có ván UNO suôn sẻ hơn. 

Chia bài

Khi ván UNO bắt đầu, mỗi người sẽ rút một lá bài bất kỳ. Ai rút ra quân giá trị cao nhất thì trở thành người chia bài. Mỗi người sẽ được chia 7 quân bài UNO. Những quân bài thừa còn lại sẽ đặt úp giữa bàn chơi. Khi cần rút thêm bài anh em sẽ bốc thêm từ bộ bài thừa này.

trò chơi bài UNO chi tiết

Vòng chơi UNO sẽ bắt đầu theo chiều kim đồng hồ. Người chơi tiếp theo phải đánh ra quân cùng màu hoặc số với lá người chơi trước. Bên cạnh đó anh em còn phải ghi nhớ thêm trò chơi bài UNO như sau:

 • Chơi cùng số hoặc màu: Người kế tiếp phải đánh thẻ bài cùng số hoặc màu với lá trước đó. Nếu không có quân hợp lệ để đánh thì họ phải bốc thêm bài. Trường hợp lá bốc thêm cùng màu hoặc số với thẻ trước đó thì anh em được quyền đánh quân bài đó luôn.
 • Đánh lá bài chức năng: Khi anh em sở hữu những lá bài chức năng thì có nhiều lợi thế hơn trong ván UNO. Đối với các lá +2, +4 thì người chơi kế tiếp mất quyền Chơi nhưng buộc phải rút thêm số lá tương ứng. Các lá đảo chiều có thể được đánh tiếp cùng chức năng và màu. Những lá chặn thì người tiếp theo không được đánh hay làm bất kỳ hành động nào khác.
 • Hô UNO: Trong trò chơi bài UNO, anh em còn giữ 2 lá trên tay phải báo UNO cho những người khác biết. Trường hợp không thông báo và bị đối phương nhắc nhở thì anh em buộc phải rút thêm 2 lá bài.

Kết thúc ván UNO và tính điểm

Trong trò chơi bài UNO, chỉ cần một người trong ván hết bài thì ván game kết thúc. Khi đó những người còn lại phải tính điểm của mình. Ai hết bài đầu tiên thì giành chiến thắng. Những người tiếp theo xác định lần lượt theo thứ tự điểm ít đến nhiều. Người giữ nhiều điểm nhất sẽ chung tiền cho toàn bàn chơi.

Luật tính điểm trong bài UNO như sau:

 • Các lá bài từ 0 đến 9 có điểm tương ứng với số ghi trên mặt bài.
 • Các quân bài Draw 2 Cards, Skip Cards, Reverse Cards được tính 20 điểm.
 • Các lá Wild Cards, Wild Draw 4 Cards có giá trị 50 điểm.

Kết luận

Trên đây là trò chơi bài UNO chi tiết anh em cần biết. Mọi người nên nắm vững trò chơi bài UNO thì mới bắt đầu một ván game suôn sẻ. Khi đã thành thạo, anh em sẽ thấy trò chơi này hấp dẫn và thú vị đến mức nào. Vì vậy hãy nhanh chóng rủ bạn bè tham gia hoặc truy cập ngay vào Go88 để tận hưởng nhé!

Xem thêm: Tướng khắc chế Sett hiệu quả nhất trong game tốc chiến

Xem thêm: Tướng khắc chế Lữ Bố solo hiệu quả trong game Liên Quân

"Tin tức mới nhất 24h, tin nhanh, nóng hàng ngày ... Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo mọi người nên xem thêm thông tin từ các nguồn chính thống nhé. Mọi hình thức học tập làm theo chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm."

X