TOP 10 huyền thoại của câu lạc bộ bóng đá Chelsea

Chelsea Football Club là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại London, Anh. Câu lạc bộ này được thành lập vào ngày 10 tháng 3 năm 1905 và đã trở thành một trong những câu lạc bộ hàng đầu và nổi tiếng trên thế giới. Cùng 11bet tìm hiểu top 10 huyền thoại của câu lạc bộ bóng đá Chelsea nhé.

Lịch sử hình thành Câu lạc bộ
Lịch sử hình thành Câu lạc bộ

Chelsea Football Club được thành lập vào ngày 10 tháng 3 năm 1905 tại một quán cà phê tên là “The Rising Sun” ở London. Câu lạc bộ ban đầu được thành lập bởi một nhóm những người yêu thích bóng đá, bao gồm cả những cựu cầu thủ và nhà quản lý của câu lạc bộ Fulham.

Sự hình thành của Chelsea có liên quan đến việc tìm một sân nhà mới cho câu lạc bộ Fulham sau khi có mâu thuẫn với chủ sở hữu sân Craven Cottage. Tuy nhiên, kế hoạch này không được thông qua, và nhóm người ủng hộ tạo nên Chelsea quyết định thành lập một câu lạc bộ mới với mục tiêu thi đấu tại sân Stamford Bridge.

Sân Stamford Bridge đã trở thành sân nhà của Chelsea và vẫn là sân nhà của họ cho đến ngày nay. Câu lạc bộ này nhanh chóng phát triển và tham gia các giải đấu bóng đá hàng đầu tại Anh. Chelsea giành chức vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên vào năm 1955 trong mùa giải 1954-1955 dưới sự dẫn dắt của HLV Ted Drake.

Top 10 huyền thoại của Chelsea

Top 10 huyền thoại của Chelsea

Dưới đây là một số cầu thủ được coi là những huyền thoại của câu lạc bộ Chelsea dựa trên đóng góp lớn và tầm ảnh hưởng của họ:

  • Frank Lampard: Một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất trong lịch sử Chelsea, Lampard là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ và là biểu tượng của thời kỳ thành công dưới thời HLV Jose Mourinho.
  • Didier Drogba: Tiền đạo người Côte d’Ivoire đã ghi những bàn thắng quan trọng và là biểu tượng của Chelsea trong những thời kỳ đỉnh cao, đặc biệt là khi giúp câu lạc bộ giành chức vô địch Champions League năm 2012.
  • John Terry: Hậu vệ trung tâm và đội trưởng của Chelsea trong nhiều năm, Terry được coi là một trong những huyền thoại phòng thủ của câu lạc bộ.
  • Peter Osgood: Một trong những huyền thoại của thập kỷ 1960 và 1970, Osgood đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho Chelsea và được xem là biểu tượng của thời kỳ đó.
  • Gianfranco Zola: Tiền đạo người Ý đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của Chelsea trong thập kỷ 1990 và là một cầu thủ được yêu thích.
  • Ron Harris: Cầu thủ với số lần ra sân nhiều nhất trong lịch sử Chelsea và được biết đến với biệt danh “Chopper”, Harris là một biểu tượng của sự tận tụy và sự dũng cảm.
  • Dennis Wise: Tiền vệ tài năng và đội trưởng của Chelsea, Wise đã giúp câu lạc bộ giành nhiều danh hiệu quan trọng trong thập kỷ 1990 và đầu 2000.
  • Bobby Tambling: Cựu tiền đạo của Chelsea, Tambling đã giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải cho câu lạc bộ cho đến khi bị Lampard phá vỡ.
  • Ray Wilkins: Tiền vệ tài năng và là đội trưởng của Chelsea, Wilkins đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của câu lạc bộ trong những năm 1970 và 1980.
  • Claude Makelele: Tiền vệ phòng ngự người Pháp đã tạo ra khái niệm “Makelele Role” và có một vai trò quan trọng trong việc cân bằng đội hình của Chelsea trong thời kỳ thành công.

"Các phân tích nhận định bóng đá mà chúng tôi chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Người chơi nên tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật."

X