Ma có thật hay không? Các lý giải về ma

Ma có thật hay không là chủ đề tâm linh gây tranh cãi trong suốt nhiều thế kỷ qua. Đây có lẽ là niềm tin vào hiện tượng siêu nhiên phổ biến nhất trên thế giới mà đến nay vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Ma có thật hay không?
Ma có thật hay không?

Quan niệm cho rằng phần hồn của người chết vẫn lẩn quất quanh người sống đã có từ xa xưa, và nó đã mang tới niềm an ủi cho nhiều người. Họ cho rằng, những người thân yêu đã qua đời vẫn luôn dõi theo hoặc bên cạnh chúng ta trong các thời điểm khó khăn nguy nan. 

Một số người cho rằng ma là linh hồn của những người chết vì lí do nào đó đã “lạc lối” khi đang trên đường sang thế giới bên kia. Trong khi đó, số khác lại quả quyết ma là các thực thể thần giao cách cảm can dự vào thế giới từ trí não của chúng ta.

Vậy ma có thật hay không?

Nghiên cứu cho thấy có những sai lệch của ảnh được thu lại qua dụng cụ quang học được ghi lại bằng hình chụp hoặc phim – trong tạp chí danh tiếng Popular Photography có đăng tải những nghiên cứu và hình ảnh minh họa. Và rõ ràng có tồn tại cái mà chúng ta gọi là ma quỷ hay các linh hồn bị vướng bận

Albert Einstein một nhà bác học vĩ đại đã đưa ra những giả thuyết có thể nói là nền tảng cho hiện tượng siêu nhiên bí ẩn này. Cơ thể chúng ta mang theo một năng lượng, năng lượng này không hề tự sinh ra hay tự mất đi, mà chuyển từ dạng này sang dạng khác nên say khi chúng ta chết rất có thể năng lượng này sẽ trở thành trạng thái linh hồn.

Điều này còn giải thích cho niềm tin rằng đa số ma quỷ đều xuất hiện vào đêm tối vì lúc này các thiết bị điện – điện tử đều đã được ngắt kết nối nên những tín hiệu, những loại sóng điện từ không còn ngăn cản sự xuất hiện của những linh hồn nữa.

Về hình dạng của ma thì nhiều người cho rằng đó là một bóng người màu trắng hay đen bất chợt lướt qua, cũng có thể là một vệt sáng lờ mờ thoắt ẩn thoắt hiện như sương mù. Có khi họ lại không hiện hữu mà chỉ gây ra một số tiếng động bất thường khiến bạn thót tim. Cũng có trường hợp con người kể lại đã nhìn thấy ma quỷ hiện nguyên hình người rất rõ rệt tuy nhiên hiện tượng đó chỉ là hy hữu.

Bên cạnh niềm tin có ma thì sẽ xuất hiện thêm nhiều niềm tin khác như việc ma quỷ… có khứu giác rất nhạy và thường thích ở lại những nơi có mùi nặng hay đừng nhắc tên người đã khuất quá thường xuyên, vì khi đó, linh hồn người chết sẽ lưu luyến mãi không thể rời khỏi thế gian này.

Người ta cũng tinh rằng sau khi chết, những linh hồn vẫn giữ lại được ký ức và cảm xúc lúc còn sống nên họ thường làm lại các hành động hay làm khi còn sống. Đó là lý do những địa điểm có nhiều người chết lại bị ám nặng đến nổi tiếng như thế.

Bài viết trên của website xosomiennam.org đã đi trả lời câu hỏi ma có thật hay không, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm lời Phật dạy về nhân quả nếu muốn nhé!

X