Chim lợn kêu có phải dấu hiệu cái chết đang đến gần?

Chim lợn là loài chim rất thông minh. Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh lâu đời thì loài chim này bị coi là quỷ dữ vì tiếng chim lợn kêu là dấu hiệu cái chết đang đến gần.

"<yoastmark

Chim lợn có kích thước trung bình, mỏ có phần hơi lớn và quặp xuống, phần mỏ trên dài hơn mỏ dưới. Loài chim này có đôi tai nhỏ được bao phủ bởi một lớp lông vũ mềm, ngực nở, lưng hơi cong và cổ lại khá ngắn. Hiện nay, ở Việt Nam xuất hiện các loại phổ biến đó là chim lợn trắng có lông lưng màu xám và có phần mặt trắng và chim lợn vằn thường có bộ lông màu nâu.

Loài chim này chuyên hoạt động về đêm với tiếng kêu  “éc, éc…” nên khiến nhiều người cảm thấy rợn người, khiếp sợ. Trẻ con nếu nghe thấy thì giật mình và khóc thét. Vì vậy đây là loài chim là loài chim không được lòng mọi người.

Giải mã điềm báo cái chết từ tiếng chim lợn kêu

Người Việt quan niệm rằng khi chim lợn kêu lên 7 tiếng thì tương ứng với vía của nam giới nên nếu loài chim đậu trên mái nhà của ai và kêu lên 7 tiếng thì trong thời gian sắp tới, gia đình sẽ có người mất là nam giới.

Trong trường hợp chim lợn kêu 9 tiếng thì ứng với vía của phụ nữ nên khi loài chim này đậu trên mái nhà của ai, kêu lên 9 tiếng thì sắp tới, trong nhà sẽ có tang của nữ giới.

Chính vì vậy mà chim lợn trở thành biểu tượng của sự chết chóc nên không ai muốn nhìn thấy chim lợn vì mọi người đều cảm thấy sợ hãi. Nếu chẳng may có nhìn thấy chim lợn thì bằng giá nào họ cũng sẽ xua đuổi chúng đi.

Tuy nhiên khoa học đã chứng minh nhiều loài động vật có khả năng dự báo được thiên tai hoặc biết trước cái chết nên việc chim lợn kêu rồi có người chết có thể là đặc tính của loài chim này. Thông thường, con người sẽ phát ra một thứ sóng điện từ. Với người sắp chết họ sẽ có một thứ sóng rất đặc trưng mà chỉ một số người hoặc một số loài vật mới nhận ra, trong đó có chim lợn.

Một số người lại cho rằng, đặc điểm nguồn thức ăn của chim lợn thường sống gần với người nên chuyện chim lợn thường kêu ở khu dân cư, trên mái nhà, trong vườn… là dễ hiểu. Theo các chuyên gia, thì chưa có công trình khoa học nào chứng minh được chim lợn kêu báo hiệu người chết vì chúng phát hiện được mùi tử khí.

Do vậy việc chim lợn kêu rất nhiều trong một thời điểm nào đó ở một vùng nào đó có thể giải thích vì tiếng kêu của loài chim này dùng để dọa con mồi, khiến con mồi hoảng sợ phải di chuyển để trốn chạy, khi đó chim lợn dễ dàng phát hiện ra. Trong quá trình đi kiếm mồi, không phải lúc nào loài chim này cũng kêu nên có thể còn nhiều lý do khác chưa được biết đến. Ngoài ra trong thời kỳ sinh sản, do nhu cầu thức ăn tăng cao nên chim lợn phải nỗ lực kiếm ăn nhiều hơn. Chính vì thế chúng cũng kêu nhiều hơn.

Bài viết trên của website xosomiennam.org đã giải mã điềm báo của tiếng chim lợn kêu hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống.

 

X