Khám phá những điều thú vị về bài cào 3 cây giống nhau

Các trò chơi giải trí sử dụng bộ bài 52 lá xuất hiện ngày càng nhiều với rất nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Trong đó bài cào VN138 là một thể loại đang được chơi rất phổ biến ở mọi lứa tuổi ở Việt Nam hiện nay. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu chi tiết để các bạn hiểu rõ về bài cào trong đó có bài cào 3 cây giống nhau.

Sơ lược về bài cào hiện nay

Nói đến thuật ngữ bài cào VN138 có thể một số người chơi có thể vẫn chưa nắm được bài cào là bài gì. Bài cào hay còn có tên gọi khác là bài 3 cây. Đây là loại bài được chơi nhiều nhất ở nước ta trong những năm gần đây.

Bài cào được chơi trên bộ bài 52 lá. Mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài để tính điểm. Loại bài 3 cây này trở nên rất thông dụng và phổ biến vì cách chơi của loại bài này vô cùng đơn giản và diễn ra trong một thời gian ngắn. Thời gian chơi hết 1 ván bài có khi chưa hết đầy 1 phút.

Với cách chơi đơn giản và hình thức đặt cược hấp dẫn nên đã thu hút được rất nhiều người chơi. Loại bài này mang tính giải trí rất cao và thường được chơi vào các dịp nghỉ lễ tết.

Tuy nhiên loại bài này mang tính chất đỏ đen và may mắn cao chứ không cần tư duy quá nhiều. Cho nên, loại bài này không phù hợp với các người chơi thích chơi bài mang phong cách trí tuệ.

Tìm hiểu trò chơi bài cào VN138 hiện nay
Tìm hiểu trò chơi bài cào VN138 hiện nay

Cách chơi bài cào đơn giản nhất

Bài cào 3 cây giống nhau thường sẽ xuất hiện rất ít trong bài cào VN138 vì xác suất của nó là vô cùng thấp. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chơi bài cào để hiểu rõ hơn về điều đó.

Đầu tiên sẽ rút bài để chọn ra người cầm chương. Sau khi đã tìm ra người cầm chương là người có lá bài có giá trị cao nhất thì người cầm chương sẽ là người chia bài.

Người chơi khi chơi bài cào tại VN 138 phải tiến hành đặt chống cửa hay người ta gọi là gà. Tùy theo quy mô mà tiền gà có thể cao hoặc thấp. Người chơi sẽ đặt thêm tiền cược vào bài của mình trước khi chia bài xong.

Toàn bộ điểm của người chơi sẽ được so sánh với người cầm chương hay còn gọi là người chia bài. Nếu tổng điểm 3 lá bài của bạn là 10 thì bạn sẽ được nhân đôi số tiền đặt cược. Trái lại nếu người cầm chương được 10 điểm thì cả làng phải bị nhân đôi, tức là tất cả người chơi sẽ phải mất gấp đôi số tiền đặt cược.

Trong trường hợp có nhiều người được 10 điểm trong cùng 1 ván bài thì sẽ tiến hành so sánh giữa các chất trong ba lá bài của người chơi. Thứ tự giành chiến thắng lần lượt là Rô, Cơ, Tép, Bích. Người chơi nào được 10 điểm có giá trị cao nhất thì sẽ cướp được chương. Từ ván bài tiếp theo, người đó sẽ có quyền chia bài và quán xuyến ván cược.

Xem thêm bài viết mà có thể bạn quan tâm: trò chơi gà trực tiếp

Cách chơi bài cào VN138 đơn giản và hấp dẫn

Trường hợp bài cào 3 cây giống nhau có gì đặc biệt?

Trong trường hợp xuất hiện bài cào 3 cây giống nhau thì người chơi sẽ ăn được rất nhiều tiền. Trường hợp bài có 3 cây giống nhau cụ thể như sau:

Bài cào 3 cây giống nhau về số hoặc chữ

Trong trường hợp bài cào 3 cây giống nhau về số hoặc chữ là 3 lá bài của người chơi tạo thành 1 sáp. Ví dụ như 3 lá bài tạo thành sáp 3 Át hoặc ba Hai, ba Tám,… Trong trường hợp này nếu là người chơi bình thường thì sẽ nhận được gấp 3 lần số tiền đặt cược từ người cầm chương và ngược lại nếu người cầm chương có sáp thì sẽ được nhân 3 cả làng.

Bài cào 3 cây giống nhau về chất là liêng

Trong trường hợp bài cào 3 cây giống nhau tại VN138 về chất liêng hay người ta gọi là đồng hoa. Tức là người chơi vừa có liêng 3 lá mà lại vừa đồng chất. Ví dụ như liêng 678 Rô hoặc liêng 789 Cơ. Đồng hoa nào liêng to hơn thì người đó giành chiến thắng. Nếu liêng bộ 3 giống nhau thì ta so sánh đến chất, trong đó chất Rô vẫn là to nhất.

Tuy nhiên trường hợp đồng hoa rất ít xảy ra trong một trận đấu. Người nào có đồng hoa trong bài cào sẽ được nhân 4 số tiền đặt cược và sẽ nhận được rất nhiều tiền từ ván bài này.

Bài cào ba cây giống nhau là gì?

Một số mẹo chơi bài cào hay tại VN138

Nếu bạn là người chơi thông minh thì đối với các loại bài có thiên hướng đỏ đen và may rủi thì bạn vẫn cần nắm một số mẹo hay để chơi bài đạt được nhiều thắng lợi nhất. Điều đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó là giống hệt đầu tư, không nên đặt hết toàn bộ trứng vào một giỏ. Nghĩa là bạn nên chia nhỏ số tiền đặt cược một ván mà không nên đặt toàn bộ vào một ván.

Tiếp theo bạn nên quan sát kết quả bài của người cầm chương để biết họ đang ở dây đỏ hay dây bài đen. Nếu đang ở dây đỏ thì tốt nhất bạn đặt cược bé, còn người cầm chương đang ở dây đen thì bạn nên mạnh dạn đặt cược lớn hơn.

Người chơi cần phải luôn giữ được bình tĩnh trong suốt quá trình chơi bài. Chỉ có một đầu óc sáng suốt cộng với một trí tuệ thông minh mới giúp người chơi có thể kiếm được tiền từ việc đánh bài này.

Chia sẻ những mẹo chơi bài cào VN138 hay mà bạn nên biết

Nguồn bài viết app game: https://vn138bet.live/

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những nội dung xoay quanh bài cào và bài cào 3 cây giống nhau. Hy vọng thông qua bài viết, người chơi sẽ có vốn hiểu biết nhất định về bài cào VN138 và đạt được nhiều thắng lợi nhé!

"Tin tức mới nhất 24h, tin nhanh, nóng hàng ngày ... Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo mọi người nên xem thêm thông tin từ các nguồn chính thống nhé. Mọi hình thức học tập làm theo chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm."

X