Hướng dẫn Thông tin sâm lốc cơ bản, hiệu quả cho lính mới

Sâm lốc là một cổng game hấp dẫn tại các sòng bài trực tuyến hiện nay. Vậy Thông tin Sâm lốc cơ bản và đúng luật chơi như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

cổng game sâm lốc là gì?

Sâm lốc (hay còn được gọi là bài sâm) là một trò chơi dân gian phổ biến ở Việt Nam, sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá. Đây là một trò chơi đơn giản và dễ hiểu. Luật chơi sâm lốc tương tự như Thông tin tiến lên miền Nam. Để hiểu rõ hơn về Thông tin sâm lốc, chỉ cần dành ít thời gian để tìm hiểu và bạn sẽ nắm được quy tắc và cách thức chơi của trò chơi này.

Hướng dẫn Thông tin sâm lốc cơ bản

Hướng dẫn Thông tin sâm lốc cơ bản

Luật chơi sâm cho người mới bắt đầu

Để hiểu rõ về Thông tin sâm lốc chúng ta cùng phân tích luật chơi bài sâm cơ bản như sau:

Số người chơi trong một ván sâm

Trong một ván bài sâm lốc, luật chơi quy định số người chơi từ tối thiểu 2 người đến tối đa 4 người. Mỗi người chơi sẽ nhận được tối đa 10 lá bài. Trong ván bài đầu tiên, người chơi nào có quân bài nhỏ nhất (thường là 3 bích, nếu không có 3 bích có thể sử dụng các quân 3 khác) sẽ được ưu tiên đánh trước. Trong những ván bài tiếp theo, người chơi chiến thắng ở ván trước sẽ được chơi đầu tiên.

Hiểu về thứ tự của các quân bài trong Thông tin sâm

Trong Thông tin bài lốc tại app game Kubet, thứ tự đi của các quân bài tuân theo quy tắc sau:

  • Bài lẻ: Đây là những quân bài không thể ghép thành đôi hoặc tập hợp. Thứ tự của các quân bài này là 3-4-5-6-7-8-9-10-J-Q-K-A-2. Quân 3 là quân nhỏ nhất và quân 2 là quân lớn nhất.
  • Đôi: Đây là cặp bài có cùng số. Thứ tự của các đôi cũng tuân theo thứ tự quân bài lẻ. Nếu đối thủ đánh đôi nhỏ, bạn có thể đánh đôi có giá trị lớn hơn để chặn.
  • Sám: Đây là tập hợp gồm 3 quân bài có cùng số. Có thể là 2 quân đen và 1 quân đỏ hoặc 2 quân đỏ và 1 quân đen. Thứ tự của các bộ sám cũng tuân theo thứ tự quân bài lẻ. Sám nhỏ nhất là 3 quân 3 và sám lớn nhất là 3 quân 2.
  • Tứ quý: Đây là tập hợp gồm 4 quân bài có cùng số. Thứ tự của các tứ quý tuân theo thứ tự quân bài lẻ. Đặc biệt, một tứ quý bất kỳ có thể chặn được một quân 2. Hai tứ quý sẽ chặn được một đôi 2.
  • Sảnh: Đây là một tập hợp các quân bài liên tiếp nhau, có độ dài từ 3 quân trở lên và không giới hạn số lượng quân bài trong sảnh. Sảnh nhỏ nhất bắt đầu bằng quân Át và sảnh lớn nhất kết thúc bằng quân Át. Ví dụ: Sảnh nhỏ nhất là A23 và sảnh lớn nhất là QKA. Lưu ý, trong luật chơi lốc không có sảnh KA2.

Hướng dẫn Thông tin sâm lốc cơ bản

Trong trò chơi bài sâm lốc, có những quy định và chi tiết cần lưu ý như sau:

  • Tứ quý chặn quân 2: Bất kỳ tứ quý nào cũng có khả năng chặn được quân 2. Nếu bạn sở hữu một tứ quý, bạn có thể chặn đôi 2. Tuy nhiên, khi có hai tứ quý, bạn có thể chặn cả đôi 2.
  • Quyền đánh tiếp: Người chơi sẽ có quyền đánh tiếp nếu quân bài mà họ đánh không bị chặn bởi những người chơi khác. Người chơi chiến thắng ở lượt trước sẽ có quyền đánh đầu tiên ở lượt kế tiếp. Tuy nhiên, nếu có người chơi đánh ra quân 2 để về nhất, đó sẽ được coi là thối và không được coi là người chiến thắng.
  • Chặn bài: Tương tự như trò chơi tiến lên, trong bài lốc, người chơi tiếp theo có quyền chặn bài của người đi trước nếu có thể đánh ra một bộ bài lớn hơn. Người chơi có thể chặn đôi bằng đôi, chặn sám bằng sám và chặn sảnh bằng sảnh. Đặc biệt, sảnh phải có độ dài tối thiểu bằng hoặc lớn hơn sảnh của người đi trước.
  • Báo cuối ván: Khi chỉ còn một lá bài và người chơi đến lượt phải đánh, người chơi phải báo cho các người chơi khác. Trong trường hợp này, những người chơi ngồi trước người báo sẽ đóng vai trò là “người giữ cửa” và cố gắng chặn mọi quân bài để ngăn người báo trở thành người chiến thắng. Nếu người giữ cửa không thể chặn được và người báo về nhất thành công, người giữ cửa sẽ phải đền. Mức đền bằng tổng số bài của tất cả người chơi cộng thêm một quân 2 và một tứ quý.

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu Thông tin sâm lốc cơ bản nhất. Hy vọng những thông tin mà xosomiennam.org chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Xem thêm: Phân tích KQXSVT ngày 2/3/2021 – Phân tích chốt số Vũng Tàu thứ 3 hôm nay

Xem thêm: Phân tích chi tiết XSMT 12/2/2022 hôm nay

"Tin tức mới nhất 24h, tin nhanh, nóng hàng ngày ... Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo mọi người nên xem thêm thông tin từ các nguồn chính thống nhé. Mọi hình thức học tập làm theo chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm."

X