Bóng đá Việt chiều 17/5: Văn Quyết bị giữ án phạt kịch khung

Bóng đá Việt chiều 17/5: Văn Quyết bị giữ án phạt kịch khung, Trợ lý nhường huy chương đồng cho HLV Troussier, … là những nội dung đáng chú ý.

Văn Quyết bị giữ án phạt kịch khung

Văn Quyết đang có một mùa giải buồn vui lẫn lộn. Anh đang xếp thứ nhì danh sách làm bàn với 6 pha lập công (chỉ kém Rafaelson của Bình Định – 7 bàn), nhưng lại đang là nhân vật chính trong vụ lùm xùm tại kèo bóng đá vòng 7 V League 2023.

Cụ thể ở trận đấu ấy, Văn Quyết đã phản ứng thái quá và va chạm với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Sau khi ông Thành báo cáo với trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải, Văn Quyết đã bị phạt thẻ đỏ. Căn cứ vào báo cáo của Giám sát trận đấu, ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt Văn Quyết án kịch khung theo điều 39 về Vi phạm thân thể. Tức là chân sút sinh năm 1991 này sẽ bị cấm thi đấu 8 trận và nộp phạt 40 triệu đồng.

CLN Hà Nội sau đó đã nộp đơn xin giảm án xuống còn 5 trận. Tuy nhiên, trong văn bản gửi lại cho đội bóng thủ đô, ban giải quyết khiếu nại của VFF nhận định rằng đây là lỗi cố ý, không kiNgoài ra, Ban giải quyết khiếu nại VFF nhận định đây là lỗi cố ý, không kìm nén được bức xúc cá nhân, không kiểm soát được bản thân, dẫn tới có hành vi xâm phạm thân thể trọng tài.

Bóng đá Việt chiều 17/5: Văn Quyết bị giữ án phạt kịch khung
Bóng đá Việt chiều 17/5: Văn Quyết bị giữ án phạt kịch khung

Xem xét đề xuất trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho HLV Mai Đức Chung

“Sau SEA Games 32, dự kiến chúng tôi sẽ xem xét đề xuất trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho HLV Mai Đức Chung. Việc này đòi hỏi một quy trình rất khó nhưng HLV Mai Đức Chung rất xứng đáng sau những gì đã đóng góp, cống hiến”, một lãnh đạo Tổng cục TDTT nói với VietNamNet.

Cũng theo vị lãnh đạo này, thực tế không phải chờ tới livescore truc tiep SEA Games 32 mà trước đó Tổng cục TDTT cũng đã có đề xuất phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho HLV Mai Đức Chung, tuy nhiên vì nhiều lý khác nhau nên việc này vẫn chưa được triển khai.

“Từ trước tới nay ngành thể thao mới chỉ có duy nhất một người được nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động là cố PGS, TS, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang.

Thể thao là ngành có đặc thù riêng biệt, với sự đóng góp và hi sinh rất lớn của những người quản lý, HLV, VĐV… Vì thế, chúng tôi luôn mong thể thao Việt Nam có nhiều người được vinh danh và nhận những danh hiệu cao quý”, lãnh đạo Tổng cục TDTT nói.

Trợ lý nhường huy chương đồng cho HLV Troussier

Số lượng huy chương chỉ có 28 cái/mỗi đội nên ban tổ chức không thể trao hết cho toàn bộ thành viên. Vì vậy, HLV Philippe Troussier ban đầu không được trao huy chương.

Tuy nhiên chỉ một lúc sau, trợ lý ngôn ngữ của ông Troussier đã bất ngờ choàng từ phía sau cho ông một tấm huy chương. Ông thầy người Pháp không nỡ từ chối. Đây cũng là điều mà toàn đội mong muốn nhìn thấy.

Khi ông Troussier còn đang mãi ngắm nghía chiếc huy chương đầu tiên thì trợ lý Nguyễn Việt Thắng cũng nhường một chiếc khác cho trợ lý người Pháp, ông Moulay Azzeggouarh.

"Các phân tích nhận định bóng đá mà chúng tôi chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Người chơi nên tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật."

X