Bóng đá VN 27/4: U20 Việt Nam tham dự Asiad 19 tại Trung Quốc

U20 Việt Nam tham dự Asiad 19 tại Trung Quốc, HB Đà Nẵng và Hà Nội vào tứ kết, Huỳnh Như làm điều đặc biệt trước thềm dự SEA Games 32… là những tin bóng đá VN ngày 27/4.

U20 Việt Nam tham dự Asiad 19 tại Trung Quốc

Quyết định này cực kỳ táo bạo, bởi lần đầu bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường Á vận hội với lực lượng là một đội tuyển trẻ lứa U20, thay vì độ tuổi U23 như trước đây. Thực tế, tại Asiad 19, BTC quyết định cho các đội bóng đá nam được sử dụng các cầu thủ dưới 24 tuổi thay vì U23 như thông lệ, đồng thời giữ nguyên ba suất cầu thủ quá tuổi.

Không chỉ tham dự Asiad 19, U20 Việt Nam còn được tạo cơ hội dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2024. Lựa chọn liên tiếp 2 giải đấu trên là để chuẩn bị cho SEA Games 33-2025, nhất là tham vọng tiến vào World Cup trong tương lai của bóng đá Việt Nam.

bong-da-vn-27-4-u20-viet-nam-tham-du-asiad-19-tai-trung-quoc
U20 Việt Nam tham dự Asiad 19 tại Trung Quốc

HB Đà Nẵng và Hà Nội vào tứ kết

Chiều 26/4, bảng A đã diễn ra lượt trận cuối cùng. Để giành quyền đi tiếp, SHB Đà Nẵng phải thắng Khánh Hòa. Quyết tâm giành chiến thắng nên đội bóng trẻ bên bờ sông Hàn chơi tấn công chủ động ngay sau tiếng còi khai cuộc. Ket qua bong da hom nay ở phút 35, SHB Đà Nẵng đã có được lợi thế về điểm số khi Văn Thọ bật cao đánh đầu, đưa bóng đập một cầu thủ Khánh Hòa đi vào lưới.

Ở trận còn lại, Hà Nội chứng tỏ chuyên môn vượt trội bằng chiến thắng 4-0 trước chủ nhà Tây Ninh.  Sau vòng bảng, Hà Nội có được 7 điểm và đứng nhất bảng A. Với 4 điểm, SHB Đà Nẵng xếp ở vị trí thứ hai. Đây cũng là 2 đội bóng chính thức giành quyền vào tứ kết. Khánh Hoà có cùng 3 điểm với Tây Ninh nhưng xếp ở vị trí thứ ba vì hơn hiệu số đối đầu, qua đó, trông chờ vào 1 suất vào tứ kết cho 2 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sau khi vòng bảng của 3 bảng kết thúc khi được đánh giá cao mức ty le keo.

Huỳnh Như làm điều đặc biệt trước thềm dự SEA Games 32

Hôm 25/4, Huỳnh Như đã từ Bồ Đào Nha về TP. Hồ Chí Minh để chờ hội quân cùng toàn đội. Tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngày, cô đã về quê nhà đoàn tụ cùng gia đình tại Trà Vinh.

Nữ cầu thủ đang khoác áo Lank FC sẽ có khoảng 3,4 ngày nghỉ ngơi trước khi hội quân cùng ĐT nữ Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Theo kế hoạch, tuyển nữ Việt Nam sẽ về TP.HCM vào ngày 30/4. Tại TP.HCM, Huỳnh Như sẽ hội quân cùng toàn đội để cùng di chuyển sang Campuchia, bắt đầu hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.

Ban đầu, Huỳnh Như chỉ có thể dự giải đấu từ bán kết. Tuy nhiên, đội bóng của Bồ Đào Nha Lank FC đã đổi ý và tạo điều kiện để cô trở về sớm để góp mặt từ vòng bảng.

"Các phân tích nhận định bóng đá mà chúng tôi chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Người chơi nên tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật."

X