Bầu Đức là ai? Tiểu sử chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức là ai? Bầu Đức là chủ tịch công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đồng thời là chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Cùng  fb88 website chính thức tìm hiểu về người hùng của bóng đá Việt Nam qua bài viết dưới đây. 

Bầu Đức là ai?

Bầu Đức có tên đầy đủ là Đoàn Nguyên Đức, ông sinh ngày 6 tháng 12 năm 1962 tại xã Nhơn Mỹ, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Bầu Đức được biết đến là một doanh nhân, vị chủ tịch công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, đồng thời cũng chính là người thành lập Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

Theo lịch bóng đá hôm nay, tháng 12 năm 2008, bầu Đức đã đưa cổ phiếu doanh nghiệp HAG niêm yết trên sàn chứng khoán HoSE và trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, với tài sản hiện nay, ông là người giàu thứ 44 trên sàn chứng khoán.

Bầu Đức là ai? Tiểu sử chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai
Bầu Đức là ai? Tiểu sử chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Gia đình

Bầu Đức có vợ là bà Hoàng Thị Ngọc Bích, ba người con của ông là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh.

Trong tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, vợ của ông không nắm giữ % cổ phần nào, còn ba người con của ông vẫn đang làm việc tại Singapore. Vợ ông cũng sống tại Singapore để tiện chăm sóc con cái. Được biết con gái lớn của ông đang làm việc trong một ngân hàng nước ngoài.

Tuổi thơ – Tiểu sử bầu Đức

Đoàn Nguyên Đức xuất phát từ một gia đình làm nông. Bố của ông là ông Đoàn Tiến Quyết và mẹ là bà Nguyễn Thị Thơm. Khi 3 tuổi, gia đình ông đã chuyển từ Bình Định đến Gia Lai sinh sống.

Bầu Đức xuất phát từ một gia đình không có điều kiện, do đó ông rất tháo vát và đã từng làm mọi công việc vất vả. Từ khi còn nhỏ ông đã có tình yêu mãnh liệt với bóng đá, ông rất hợp với vị trí tiền đạo và là người hình thành đá bóng tại nơi ông sinh sống. Đây cũng chính là tiền đề để ông hình thành lên câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Cuộc đời sự nghiệp của bầu Đức

Khởi nghiệp từ nghề làm mộc

Được biết sau một khoảng thời gian đi làm thuê, Đoàn Nguyên Đức đã mở một xưởng mộc để đóng bàn ghế cho học sinh. Những sản phẩm đầu tay đều do một mình ông đảm nhiệm. Khi có vốn ông đã chen chân sang lĩnh vực nội thất và một số lĩnh vực khác.

Đến năm 1993, công ty Hoàng Anh Pleiku đã được ra đời, đây cũng chính là sự thành công đầu tiên của bầu Đức. Sau 13 năm thành  lập và phát triển công ty đã được đổi tên thành Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Ông kinh doanh tại nhiều lĩnh vực khác nhau như: thủy điện, khoáng sản, gỗ, cao su,…

Sau khi đổi tên 2 năm, Hoàng Anh Gia Lai niêm yết chứng khoán sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã HAG. Đến năm 2010, người ta thống kê được, tổng số vốn của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là 22,524.09 tỷ đồng.

>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ chơi bóng đá, tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, trò chơi, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi.

bầu đức

Biến cố Hoàng Anh Gia Lai

Biến cố đầu tiên trong sự nghiệp của Đoàn Nguyên Đức chính là khi Hoàng Anh Gia Lai vỡ nợ. Tập đoàn của ông gần như thất bại ở trên mọi mặt trận. Sau khi rót vốn đầu tư, cao su bỗng nhiên sụt giá đến kinh ngạc, hơn 25,00ha cao su chết đứng.

Không chỉ có vậy trong lĩnh vực mía đường, ông cũng gặp phải thất bại. Tập đoàn của ông đã chìm ngập bởi những khoản nợ khổng lồ. Số tiền mà tập đoàn của ông nợ được thống kê lên đến 21,000 tỷ đồng.

Thaco đã cứu cánh bầu Đức

Thời điểm Hoàng Anh Gia Lai ngập sâu trong nợ nần, Chủ tịch Tập đoàn Ôtô Trường Hải – Thaco Trần Bá Dương đã cùng hợp tác với bầu Đức. Cả hai đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với HAGL vào 2 công ty HNG và HAGL Myanmar. Công ty này đã chi ra 7.800 tỷ đồng để sở hữu 35% vốn tại HNG và 51% tại HAGL

Việc làm này không chỉ là hành động cứu vớt Hoàng Anh Gia Lai mà nó còn giúp công ty của Bầu Đức hoàn thành dự án bất động sản tại Myanmar theo cam kết của chính phủ nước này. Đồng thời Chủ tịch Trần Bá Dương cũng nhắm vào “hệ sinh thái” nông nghiệp khủng của bầu Đức.

Sau khi hợp tác Thaco đã đưa nhân sự vào các vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp “bầu” Đức. Đồng thời các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của 2 công ty cũng dần được thay thế bởi các cá nhân từ Thaco.

Sau 1 năm hợp tác, công cuộc tái cơ cấu nợ của ông Dương với doanh nghiệp bầu Đức đang mang lại nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, HAGL và THACO cần thêm 2 năm quyết liệt nữa để dứt điểm nợ nần.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Bầu Đức là ai? Hy vọng những thông tin mà fb88 casino  liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về Top 7 cầu thủ cao nhất Việt Nam hiện nay tại website của chúng tôi.

"Các phân tích nhận định bóng đá mà chúng tôi chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Người chơi nên tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật."

X