Âm binh là gì? Hướng dẫn cách thờ âm binh chuẩn tâm linh

Trong thế giới tâm linh thuật ngữ âm linh thường gắn liền với những điều rùng rợn và sợ hãi nguy hiểm. Vậy âm binh là gì? Cách thờ âm binh như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosomiennam.org.

Tìm hiểu âm binh là gì?

Theo phân tích của nhiều chuyên gia tâm linh thì âm binh là gì có

  • Âm: thể hiện ám chỉ cõi âm, thế giới của những người đã khuất
  • Binh: được hiểu là là binh sĩ, những người làm việc trong quân đội.

Nếu như ghét hai từ này lại với nhau ta được từ “Âm binh” với ý nghĩa là binh sĩ đã khuất hoặc những binh sĩ làm việc dưới địa phủ. Nhiều người cũng phân tích rằng âm binh được hiểu là một đội quân bại trận nhưng không phục, oán khí của họ rất lớn không thể siêu thoát muốn tìm lại danh dự và tự tôn cho mình. Vì thế mà nhiều người rất muốn lợi dụng sức mạnh của âm binh.

Tìm hiểu âm binh là gì?

Âm binh được hiểu là những linh hồn không nơi nương tựa, vất vưởng sống khắp nới được các thế lực pháp sư, phù thủy hay thầy cúng chiêu mộ tập hợp thành đội quân để giúp họ làm những việc xấu.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng âm binh là do Diêm Vương cử đến để mở đường sinh tử, những người yếu bóng vía thường rất dễ mất mạng nếu như không may gặp phải âm binh. Âm binh thường mang tới những tai xạ, bệnh tật và những điều không tốt lành. Nếu như muốn thoát khỏi âm binh, người ta thường tìm tới những pháp sư, thầy phù thủy để hóa giải tai họa khi vướng phải âm binh.

Nhận biết âm binh xuất hiện thế nào?

Nhiều người cho rằng âm binh thường xuất hiện vào ban đêm để thực hiện bắt người. Mặc dù họ không hề thấy âm binh nhưng nếu như có tiếng chó sủa thì họ vẫn thường nghĩ là âm binh đi qua, bởi họ tin vào ban đem chó có thể nhìn thấy âm binh.

Theo dân gian, ban ngày không nên nói những điều không nên nói nếu không sẽ bị âm binh để ý đến. Nhiều nơi còn trao bùa phép, rào lối đi hoặc rải vôi để tránh việc âm binh tìm đến nhà gây rối.

Cách thờ âm binh của thầy luyện pháp

Thông thường các thầy pháp sẽ thờ âm binh để luyện binh. Đối với bàn thờ âm linh thì sẽ không được để trong nhà. Trong bàn thờ binh ngoài sắc lệnh triệu binh thì thầy pháp sẽ thờ những vị tiếng trời như:  Tề Thiên Đại Thánh, Triệu Công Minh, Na Tra… Đây là những vị pháp lực cao cường trấn áp được âm binh và giúp chúng nghe lời hơn.

Thông thường các thầy pháp đều cho rằng âm binh là phương tiện giúp họ hoàn thành công việc được hiệu quả hơn. Vậy công việc của âm binh là gì? Âm binh thường sẽ tuyệt đối nghe theo lệnh của thầy pháp, giúp đỡ hoặc phá hoại người dương và có thể chống lại cả người âm. Mỗi một nhiệm vụ thành công, âm binh đều sẽ được thầy pháp cúng lễ long trọng như khải hoàn thắng trận trở về.

Lễ vật thực hiện cúng âm binh vô cùng đa dạng gồm có ít cháo hoa, nổ, muối gạo,…cũng có thể sang trọng hơn là thịt cá, rau củ, trái cây….

Xem thêm: Hướng dẫn cách cúng vía trời mùng 9 chuẩn tâm linh

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu âm binh là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

X