Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua chuẩn tâm linh

Trong quan niệm tâm linh của người Việt thì khi mua xe máy cần phải làm lễ cúng xe để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông. Vậy cách cúng xe máy mới như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosomiennam.org.

Cách cúng xe máy mới như thế nào?

Cúng xe máy mới cần chuẩn bị những gì?

Để thực hiệnh cúng xe máy được chuẩn tâm linh thì mâm cúng thứ nhất sẽ được được bày trên bàn thờ để dâng lên thần linh, gia tiên. Nếu là xe mới, sau khi cúng xe thì thực hiện “rửa” để san sẻ may mắn với những người thân và bạn bè xung quanh.

Ở mỗi vùng miền thường sẽ có những cách cúng xe hoàn toàn khác nhau. Nhưng nhìn chung để chuẩn bị một mâm cúng xe mới chúng ta cần phải chuẩn bị: 1 bình hoa,1 đĩa trái cây,1 đĩa đồ chay,1 xấp giấy tiền vàng bạc,1 đĩa gạo muối,3 hoặc 5 ly rượu,3 hoặc 5 ly trà,1 ly nước trắng,3 cây hương,2 cây đèn cầy đỏ.

Cách cúng xe máy mới như thế nào?

Mâm thứ 2 để thực hiện cách cúng xe máy sẽ gồm hoa quả và các món mặn. Tiếp đó chúng ta cần phải chuẩn bị thêm tiền mã, gạo muối, rượu, nước lọc, hương, đèn cây… và cháo. Quần áo vàng mã thường sẽ được dùng để thực hiện cúng chúng sinh. Đây là một nghi thức cúng lễ bắt cuộc khi mua xe mới. Để bố thí cho các vong hồn không may gặp phải tai nạn, trở thành cô hồn không thể siêu thoát.

Khi thực hiện cúng xe nên quay đầu xe ngoài hay vào trong?

Khi thực hiện lễ cúng, bạn nên quay đầu xe ra bên ngoài hướng cửa. Tuyệt đối không để xe ngược chiều quay đầu vào trong nhà hay hướng vào ngõ cụt sẽ không đem lại may mắn trong quá trình di chuyển. Ngoài ra nếu cẩn thận hơn thì bạn nên cẩn thận thực chọn hướng phù hợp với tuổi để thực hiện nghi thức được thuận lợi nhất.

Nên cúng xe mới vào giờ nào?

Cách cúng xe máy mới mua về nên chọn những ngày tốt để thực hiện cúng lễ. Tốt nhất nên đến thầy xem xét để lựa chọn những  ngày tốt hợp tuổi với gia chủ để thực hiện cúng xe hiệu quả nhất. Các giờ tốt để cúng, xuất hành xe mới như Giờ Đại An. Tốc Hỷ, Tiểu Cát.

Văn khấn mua xe máy mới

Văn khấn mua xe máy mới khác đơn giản, không dài dòng. Sau khi dâng sính lễ, thắp hương, gia chủ bắt đầu đọc các nội dung sau đây:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

 Hôm nay: ngày…tháng…năm….

 Con tên:………………..

Nhân dịp con mua chiếc xe. Có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần. Các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

 Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an. Làm ăn được tấn tài tấn lộc. Thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

 Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Bạn hãy nhớ rằng văn khấn chỉ là một phương thức để bày tỏ thành kính với bậc bề trên cùng các vị gia tiên, thần linh. Để thực hiện hiệu quả bạn nên thành tâm cầu khấn để đem lại sự may mắn cho mình.

Sau khi đọc văn khấn xong, bạn chờ đến khi hương tàn thì đốt sớ cúng vàng mã. Vảy trà, rượu, muối hột xung quanh đường để cúng chúng sinh. Xua tan điều không may và cầu bình an cho chủ nhân xe.

Xem thêm: Bướm nâu bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi đi hay không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách cúng xe máy mới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X