Bóng đá VN 17/7: HLV Brazil sắp dẫn dắt đội trẻ Việt Nam?

Bóng đá VN ngày 17/7 gửi tới bạn đọc những tin tức chính sau: HLV Brazil sắp dẫn dắt đội trẻ Việt Nam, Hà Nội FC chia tay chân sút ngoại tốt nhất và bầu Đức chính thức vỡ mộng tái hợp ‘gà nòi’.

HLV Brazil sắp dẫn dắt đội trẻ Việt Nam?

HLV Trần Minh Chiến là người đảm nhận vai trò thuyền trưởng đội tuyển U16 và U17 Việt Nam thời gian gần đây. Dù vậy, nhà cầm quân 50 tuổi vừa tuyên bố rời khỏi vai trò của mình một cách bất ngờ. Hiện tại, chiếc ghế nóng của đội tuyển U17 Việt Nam đang bỏ trống và việc tìm kiếm 1 vị HLV mới trước thềm vòng loại U17 châu Á 2025 diễn ra vào tháng 10 là điều rất cấp thiết.

Bóng đá VN 17/7
HLV Cristiano Roland có thể dẫn dắt ĐT U17 Việt Nam

Sẽ không dễ dàng để VFF tìm ra nhân vật phù hợp nhằm thay thế HLV Trần Minh Chiến. Dù vậy, theo nguồn tin từ nhiều trang báo, HLV Cristiano Roland đang được xem là ứng cử viên sáng giá nhất.

Ông Roland từng khoác áo Hà Nội T&T (tiền thân của Hà Nội FC) năm 2008 và 2009 – 2013 khi còn thi đấu. Cựu cầu thủ 47 tuổi đã cùng đội bóng thủ đô vô địch V-League năm 2010, 2013 và giành Siêu cúp Việt Nam 2010 – một kqbd ấn tượng.

Sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, ông Roland làm trợ lý ở CLB Becamex Bình Dương (2021-2023), rồi dẫn dắt đội trẻ Hà Nội FC (2023) và làm trợ lý tại ĐT U17 Việt Nam (2024-nay). Có thể nói, nhà cầm quân người Brazil là nhân tố phù hợp để dẫn dắt đội bóng trẻ Việt Nam vào lúc này.

Bóng đá VN 17/7: Hà Nội FC chia tay chân sút ngoại tốt nhất

Hà Nội FC thông báo không gia hạn hợp đồng với Joel Tagueu, chân sút ngoại tốt nhất của CLB trong mùa giải 2023/24. Trong mùa bóng 2023/24 vừa qua, Joel Tagueu đã ra sân thi đấu tổng cộng 29 trận cho Hà Nội FC ở 3 đấu trường V-League, Cúp quốc gia và AFC Champions League. Thống kê từ các trang tổng hợp kèo bóng đá trực tuyến, Joel Tagueu đã ghi tổng cộng 12 bàn thắng và có 2 kiến tạo cho đồng đội lập công.

“Cảm ơn những bàn thắng của Joel Tagueu trong mùa giải 2023/24. Chúc tiền đạo người Cameroon sẽ thành công trên chặng đường tiếp theo của sự nghiệp”, trang chủ Hà Nội FC viết.

Hiện tại, Hà Nội FC chỉ còn giữ lại 1 trung vệ Tim Hall, đội sẽ tích cực tìm kiếm thêm 2 ngoại binh khác để đưa vào danh sách đăng ký thi đấu mùa giải 2024/25 với ưu tiên là những cái tên mới, chưa từng thi đấu tại V-League.

Theo kế hoạch, ngày 20/7 tới, Hà Nội FC sẽ công bố danh tính tân HLV trưởng của đội, người thay thế ông Daiki Iwamasa (Nhật Bản) làm HLV ở mùa giải 2024/25, 2 ngày sau, toàn đội sẽ hội quân trở lại.

Bầu Đức chính thức vỡ mộng tái hợp ‘gà nòi’

Theo tin bóng đá VN ngày 17/7, sau khi CLB HAGL xác nhận chia tay tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, tiền vệ Trần Minh Vương đã có những động thái gây chú ý trên trang cá nhân. Cụ thể, tiền vệ sinh năm 1995 đã có những chia sẻ trên trang cá nhân kèm dòng trạng thái: “Thời gian sẽ xoá nhoà tất cả và thứ còn lại chắc là kỉ niệm. Tự nhiên bị suy…”.

Được biết, hợp đồng giữa Minh Vương và HAGL chỉ còn thời hạn đến tháng 1/2025. Không loại trừ khả năng việc không thể tái hợp Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Công Phượng và Xuân Trường cùng sự ra đi của Tuấn Anh thì việc HAGL có thể phải tiếp tục đua trụ hạng mùa tới cũng sẽ khiến tiền vệ 29 tuổi phải cân nhắc rời đội bóng phố Núi.

Xem thêm: Bóng đá Anh 5/9: Saka trở thành trung tâm tuyển Anh

Xem thêm: U23 Việt Nam – U23 Iraq 00h30 ngày 27/4: Thông tin trước trận

"Các phân tích nhận định bóng đá mà chúng tôi chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Người chơi nên tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật."

X