Bóng đá Việt tối 15/10: HLV Park Hang Seo quan sát từ xa U23

Bóng đá Việt tối 15/10: HLV Park Hang Seo quan sát từ xa U23, Công Phượng gửi thông điệp đến NHM, … là những nội dung đáng chú ý.

HLV Park Hang Seo quan sát từ xa U23

Trong ngày đầu tiếp quản U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo hầu như chỉ đứng ngoài quan sát một cách kỹ lưỡng buổi tập. Ông chỉ vào sân trong những tình huống thật sự cần thiết để thị phạm, sửa lỗi cho các cầu thủ.

Với góc nhìn của người quan sát, nhan dinh bong da hom nay HLV trưởng Park Hang Seo sẽ có đánh giá rõ hơn về sự chuyển biến của đội tuyển U23 Việt Nam sau một tuần tập huấn tại Dubai, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo chia sẻ của đội trưởng Văn Tới, toàn đội rất vui mừng và hào hứng với sự góp mặt của HLV Park Hang Seo.

Bóng đá Việt tối 15/10: HLV Park Hang Seo quan sát từ xa U23
Bóng đá Việt tối 15/10: HLV Park Hang Seo quan sát từ xa U23

Công Phượng gửi thông điệp đến NHM

Sau trận đấu, tiền đạo đang khoác áo HAGL đã có những lời chia sẻ được VOV dẫn lời: “Tôi nghĩ rằng, đây là trận đấu rất nhiều thử thách cả về tâm lý và ty le bong da với tập thể ĐT Việt Nam cũng như cá nhân mình. Hiện tại, tình thế của đội ngày càng khó khăn hơn và tôi hiểu mình với các đồng đội cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, lấy lại tinh thần để thi đấu những trận tiếp theo.

Theo tôi nghĩ, tổ trọng tài trận này đã làm chưa được tốt. Họ đưa ra quyết định rất chậm chạp, nếu như nhanh hơn thì có lẽ trận đấu đã hấp dẫn hơn.

Tôi hy vọng NHM sẽ luôn đồng hành cùng đội tuyển ở thời điểm khó khăn hiện tại. Đội tuyển sẽ cố gắng hết sức làm tốt nhất, cống hiến cho NHM bóng đá Việt Nam.”

V-League đang khiến Việt Nam tụt lùi

Theo ghi nhận, không có đội bóng nào bị thổi phạt đền nhiều như Việt Nam kể từ đầu chiến dịch vòng loại (7 lần). Nó cho thấy, các hậu vệ của ông Park Hang Seo chưa thực sự hiểu rõ luật chơi. Không nói đâu xa, trong trận đấu với Oman, có đến hai lần trọng tài chính Adham Makhadmeh chỉ tay vào chấm phạt đền. Đáng nói, kịch bản của chúng đều giống nhau: một đường bóng bổng rót vào cấm địa của tuyển Việt Nam, hậu vệ áo trắng chới với và vung một cánh tay thừa thãi ra đằng sau khiến đối thủ nằm sân.

Đây là tiểu xảo mọi người vẫn thường bắt gặp trong các trận đấu ở V-League. Thậm chí, có những tình huống phạm lỗi rõ ràng hơn nhưng trọng tài V-League có thể bỏ qua bởi họ không được hỗ trợ bởi công nghệ.

Song, giờ đây, khi bước vào các trận đấu ở vòng loại thứ 3, các sân đấu đều được trang bị công nghệ VAR. Mọi tiểu xảo của cầu thủ đều bị VAR soi kỹ và dĩ nhiên, những cái vung tay thừa thãi của Duy Mạnh hay Tấn Tài sẽ bị trừng phạt.

Muốn thay đổi điều này, điều cơ bản là các trận đấu ở V-League phải được hỗ trợ bởi VAR. Tuy nhiên, để triển khai nó không phải dễ dàng. Để vận hành một trận đấu tại sân Mỹ Đình vừa qua, AFC phải chi gần 17 tỷ đồng cho công nghệ VAR. Đó là một số tiền khổng lồ đối với tất cả các đội bóng ở V-League. Nhưng nếu không trang bị VAR, làm sao các cầu thủ có thể thay đổi được tư duy?

"Các phân tích nhận định bóng đá mà chúng tôi chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Người chơi nên tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật."

X