Bóng đá Việt Nam 4/5: U23 chốt danh sách dự SEA Games 31

U23 chốt danh sách dự SEA Games 31; HAGL nhận thưởng khủng từ AFC là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam sáng 4/5.

U23 chốt danh sách dự SEA Games 31

Sáng ngày 4/5, HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt danh sách 20 cầu thủ và 1 thủ môn dự phòng của U23 Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 31. Đáng chú ý, đàn em Quang Hải và thần đồng của HAGL đã bị gạch tên.

Theo đó, 4 cái tên bị loại là hậu vệ Đặng Văn Lắm (SLNA), tiền vệ Nguyễn Đức Việt (HAGL), 2 tiền đạo Trần Văn Đạt và Lê Xuân Tú (Hà Nội). Danh sách dự SEA Games của U23 Việt Nam chỉ còn duy nhất một cầu thủ thuộc biên chế của HAGL là Dụng Quang Nho. Mặc dù vậy, tiền vệ sinh năm 2000 đang thi đấu cho CLB Hải Phòng theo dạng cho mượn.

Bóng đá Việt Nam sáng 4/5: U23 chốt danh sách dự SEA Games 31

HAGL nhận thưởng khủng từ AFC

Với thành tích ấn tượng ở Champions League 2022 và giúp bóng đá Việt Nam thăng tiến ở BXH châu Á, HAGL đã được VFF và cả AFC thưởng số tiền lớn khó tin. Sau 2 trận hòa và 1 trận thắng, Công Phượng và các đồng đội được VFF thưởng tổng cộng 900 triệu đồng.

Đại diện HAGL cũng xác nhận đội bóng đã được AFC thưởng 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) sau chiến thắng lịch sử cả về chuyên môn và tỷ lệ bóng đá hôm nay trước Sydney FC.Trước đó, HAGL nhận thưởng 10.000 USD cho mỗi trận hòa trước Sydney FC và Jeonbuk Hyundai Motors. Ngoài các khoản thưởng nóng, HAGL cũng nhận 60.000 USD từ AFC cho mỗi đội bóng tham dự giải.

Hai môn thi đấu ở SEA Games bị hủy phút chót

2 nội dung mới nhất bị huỷ bỏ là đẩy tạ nữ và ném búa nam. Nguyên nhân khiến 2 nội dung này bị huỷ bỏ đều là do không đủ ít nhất 3 nước đăng ký tham dự. Tại nội dung đẩy tạ nữ, chỉ có Indonesia và Thái Lan đăng ký thi đấu. Trong khi nội dung ném búa nam cũng chỉ có 2 đoàn Malaysia và Thái Lan ghi danh. Như vậy, trước ngày khai mạc, SEA Games 31 đã chứng kiến tổng cộng 3 nội dung thi đấu bị loại khỏi danh sách. Trước đó, nội dung bóng ném bãi biển nữ cũng bị xác định không thể diễn ra do mới có Việt Nam và Thái Lan đăng ký.

"Các phân tích nhận định bóng đá mà chúng tôi chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Người chơi nên tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật."

X