Bóng đá Việt Nam tối 4/8: Báo Trung Quốc tò mò về Lê Tiến Anh

Báo Trung Quốc tò mò phiên bản lai của Tuấn Anh, Xuân Trường trên ĐT Việt Nam; Quang Hải tham gia chiến dịch của FIFA là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam tối 4/8.

Báo Trung Quốc tò mò phiên bản lai của Tuấn Anh, Xuân Trường trên ĐT Việt Nam

Tờ Sohu (Trung Quốc) đưa tin về danh sách tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong bài viết, Sohu dành sự quan tâm đặc biệt cho tân binh Lê Tiến Anh của Bình Định. Thậm chí, tờ báo Trung Quốc còn phân tích khá kỹ lai lịch của tiền vệ sinh năm 1998 này. “Lê Tiến Anh là sự lựa chọn gây bất ngờ nhất. Cầu thủ sinh năm 1998 này chỉ cao 1m68 và nặng 65kg. Anh từng dính chấn thương nghiêm trọng cách đây 5 năm và phải rời xa sân cỏ tới gần 2 năm.

Để trang trải cuộc sống, Lê Tiến Anh đã về mở cửa hàng bán giày, sẵn sàng tính chuyện giải nghệ. Nhưng may mắn, anh đã gặp được một bác sĩ tài năng. Năm 2019, Lê Tiến Anh gia nhập CLB Bình Phước và bắt đầu khởi động lại sự nghiệp. Màn trình diễn ấn tượng giúp anh đến với CLB Bình Định và sau đó là được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển Việt Nam”, Sohu viết về Tiến Anh. Được biết, chuyên gia Dự đoán hôm nay đánh giá rất cao Lê Tiến Anh mỗi khi ra sân.

Bóng đá Việt Nam tối 4/8: Báo Trung Quốc tò mò về Lê Tiến Anh

Ông Park giận vì Bùi Tiến Dũng đòi thắng Trung Quốc

HLV Park Hang Seo đã tức giận vì chuyện học trò đòi thắng Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

“Người nói câu ấy là Bùi Tiến Dũng. Cậu ấy đã trả lời phỏng vấn báo chí khi đang cùng CLB Viettel đá AFC Champions League. Tôi có nghe nói về cuộc phỏng vấn đó. Các cầu thủ có một nhóm chat riêng. Sau đó, tôi bảo với họ rằng ai nói như vậy sẽ phải chịu trách nhiệm”, HLV Park Hang Seo nói với báo chí Hàn Quốc về chuyện Bùi Tiến Dũng đòi thắng Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Quang Hải tham gia chiến dịch của FIFA

Các liên đoàn khu vực Đông Nam Á (ASEAN) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa phối hợp khởi động chiến dịch “ReachOut”. Đây là chiến dịch được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về các triệu chứng sức khỏe tâm thần, khuyến khích mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần và giúp xóa bỏ sự kỳ thị. Cùng với Quang Hải, các cầu thủ nổi tiếng như Chanathip (Thái Lan), Safawi Rasid (Malaysia), Vochiengkham (Lào)… cũng góp mặt để quảng bá chiến dịch này.

Phát động chiến dịch, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Chăm sóc sức khỏe tinh thần của mỗi người cũng quan trọng như chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn. Một đôi tai biết lắng nghe có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với những người đang gặp khó khăn. FIFA tự hào phát động chiến dịch này, với sự hợp tác của ASEAN và được Tổ chức Y tế thế giới hỗ trợ, nhằm khuyến khích mọi người tham gia chiến dịch ReachOut”.

"Các phân tích nhận định bóng đá mà chúng tôi chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Người chơi nên tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật."

X